Đồng Nai: Siết chặt xây dựng trái phép ở TP Biên Hòa

VŨ HỘI
VŨ HỘI
Thứ Ba, ngày 16/3/2021 - 16:42

(PLO)- Thành ủy, UBND TP Biên Hòa giao trách nhiệm trực tiếp cho lãnh đạo các phường, xã không để phát sinh các trường hợp vi phạm về đất đai, xây dựng mới.

Ngày 16-3, Thành ủy, UBND TP Biên Hòa đã họp với các phòng ban, phường xã về công tác quản lý đất đai, xây dựng trên địa bàn thành phố.

Theo đại diện các phường, xã, tình trạng phân lô, bán nền đất nông nghiệp tại các phường, xã còn rất ít, công tác quản lý cấp phép xây dựng được quản chặt, nên những trường hợp xây dựng trái phép phát hiện kịp thời, xử lý hành chính và buộc tháo dỡ. Vì vậy tình hình xây dựng không phép, trái phép, vi phạm về đất đai trên địa bàn TP Biên Hòa đã giảm nhiều so với những năm trước. 


Một trường hợp xây nhà trái phép trên đất nông nghiệp tại phường Trảng Dài tự tháo dỡ. Ảnh: VH. 

Theo Bí thư Thành ủy Biên Hòa Võ Văn Chánh, từ tháng 10-2020 đến nay, tại TP Biên Hòa xảy ra hơn 200 trường hợp vi phạm về đất đai, xây dựng. Trong đó, nhiều trường hợp đã bị xử phạt hành chính và buộc khôi phục lại hiện trạng ban đầu. Các trường hợp vi phạm về đất đai, xây dựng chủ yếu xảy ra ở 7 phường, có nhiều phường trong gần nửa năm qua không xảy ra vụ vi phạm nào.

"Đây là cố gắng nỗ lực rất lớn của nhiều phường xã. Tuy nhiên, tình trạng lấn chiếm đất đai vẫn còn xảy ra, đặc biệt là đất công, nên các phường, xã phải chú ý" - Bí thư Thành ủy Biên Hòa Võ Văn Chánh nhấn mạnh. 

Tại cuộc họp, Thành ủy, UBND TP Biên Hòa giao trách nhiệm trực tiếp cho lãnh đạo các phường, xã không để phát sinh các trường hợp vi phạm về đất đai, xây dựng mới. Đồng thời, xử lý dứt điểm hơn 200 trường hợp vi phạm về đất đai, xây dựng. Đối với những trường hợp cưỡng chế, cần rà soát lại các thủ tục cho đầy đủ.

VŨ HỘI

Nóng hôm nay: Báo động dịch ở bệnh viện; nhiều ca chủng Ấn Độ

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 8-5: Báo động bùng phát dịch COVID-19 tại bệnh viện; Nhiều BN COVID-19 mang chủng B.1.617.2 của Ấn Độ; TP.HCM dừng các dịch vụ thiết yếu, cấm tập trung trên 30 người; Làm đường ven sông Đồng Nai hơn 1.300 ;...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục