Dịch nhưng căn hộ ở TP Thủ Đức, Bình Thạnh vẫn tăng giá

QUANG HUY
QUANG HUY
Thứ Bảy, ngày 10/7/2021 - 14:55

(PLO)- Giá chung cư có mức tăng ổn định, ở ngưỡng hợp lý, không bị sốt hay thổi giá theo hạ tầng như đất nền.

Theo báo cáo Nghiên cứu thị trường bất động sản quý 2-2021 của kênh thông tin batdongsan.com.vn vừa công bố, lượt quan tâm và giá bán căn hộ chung cư tiếp tục ghi nhận xu hướng gia tăng tại TP.HCM.
Trong thời điểm từ tháng 5 đến tháng 7, cao điểm bùng phát dịch COVID-19, nhu cầu tìm mua chung cư tại TP.HCM vẫn tăng trung bình 5% so với quý trước.
Giá bán phân khúc này cũng ghi nhận tiếp tục tăng 2% so với ba tháng đầu năm 2021. Căn hộ trung cấp có mức giá chào bán vào tầm 46 triệu đồng/m2 trong khi loại hình cao cấp vào khoảng 64 triệu đồng/m2.


Dù dịch COVID-19 bùng phát, giá bán phân khúc căn hộ TP.HCM trong quý 2-2021 vẫn ghi nhận tiếp tục tăng 2% so với quý 1-2021.

Đáng chú ý, khu vực TP Thủ Đức (ở quận 2, quận 9 trước đây) và quận Bình Thạnh có giá chung cư tăng mạnh nhất trong quý vừa qua.
Khu vực TP Thủ Đức, giá chung cư cao cấp tăng từ 2% đến 4%, phân khúc trung cấp lại tăng gần 6%. Tương tự, quận Bình Thạnh cũng là quận tập trung nhiều căn hộ cao cấp, ghi nhận mức tăng giá trung bình 4% trong quý vừa qua
Ông Đinh Minh Tuấn, Giám đốc Batdongsan.com.vn khu vực phía Nam, trong quý 2 thị trường ghi nhận lượt quan tâm chung cư tăng ổn định trong khi đất nền giảm. Đây là xu hướng tất yếu sau giai đoạn sốt nóng của giá đất.
Chung cư trước nay vẫn luôn là loại hình nhận được nhiều sự quan tâm vì phục vụ phần lớn là nhu cầu thực. Giá chung cư có mức tăng ổn định, ở ngưỡng hợp lý, không bị sốt hay thổi giá theo hạ tầng như đất nền.

QUANG HUY

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục