Đẩy nhanh tiến độ hồ sơ rạp xiếc ngàn tỉ tầm quốc gia

KIÊN CƯỜNG
KIÊN CƯỜNG
Chủ Nhật, ngày 16/5/2021 - 12:19

(PLO)- Chủ đầu tư Dự án Xây dựng Rạp xiếc và biểu diễn đa năng Phú Thọ vừa cho biết đang đẩy nhanh tiến độ để đủ điều kiện khởi công trong quý 3 năm nay.

Cụ thể, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp TP.HCM (Ban DDCN, chủ đầu tư dự án) vừa có báo cáo tiến độ triển khai Dự án Xây dựng Rạp xiếc và biểu diễn đa năng Phú Thọ (quận 11).

Theo đó, hiện nay Ban DDCN và đơn vị tư vấn đang đẩy nhanh tiến độ hoàn chỉnh hồ sơ thiết kế, sau thiết kế cơ sở trình Sở Xây dựng TP.HCM thẩm định, để đủ điều kiện khởi công trong quý 3 năm nay.

Trước đó, ngày 31-3, Ban DDCN đã trình Sở Xây dựng TP.HCM phê duyệt bổ sung kế hoạch lựa chọn nhà thầu. Sở Xây dựng TP.HCM cũng đã có báo cáo thẩm định trình UBND TP.HCM về điều chỉnh, bổ sung kế hoạch lựa chọn nhà thầu cho dự án này.


Phối cảnh dự án rạp xiếc đa năng Phú Thọ trước đây: Ảnh: Q.T

Dự án Xây dựng Rạp xiếc và biểu diễn đa năng Phú Thọ được UBND TP.HCM phê duyệt ngày 31-10-2019 với quy mô đầu tư 2.000 chỗ và phòng tập luyện đa năng 300 chỗ.

Thời gian thực hiện dự án đến năm 2022. Diện tích sử dụng đất là 10.000 m2, tổng mức đầu tư dự kiến gần 1.400 tỉ đồng.

Dự án Rạp Xiếc và Biểu diễn đa năng Phú Thọ là một trong những dự án văn hóa quy mô và hiện đại mang tầm cỡ quốc gia của TP.HCM.

Đây là nơi biểu diễn, bảo tồn và phát triển xiếc cũng như nghệ thuật múa rối; trung tâm đào tạo, giáo dục, tổ chức kết hợp với những loại hình nghệ thuật khác.

Tháng 9 năm ngoái, HĐND TP.HCM có báo cáo kết quả giám sát tình hình triển khai thực hiện một số nội dung chủ đề năm 2020, năm đẩy mạnh hoạt động văn hóa và xây dựng nếp sống văn minh đô thị trên địa bàn TP. Trong đó, có tiến độ các dự án văn hóa - thể thao trọng điểm.

Báo cáo này cũng cho biết dự án Xây dựng Rạp xiếc và biểu diễn đa năng Phú Thọ dự kiến khởi công vào tháng 12-2020. 

KIÊN CƯỜNG

Hacker khui vụ 14 tỉ từ thiện của Hoài Linh và tội danh hình sự

(PLO)- Hacker Nhâm Hoàng Khang, người hack tài khoản Facebook của Hoài Linh và tiết lộ vụ 14 tỉ từ thiện có thể đối diện với trách nhiệm hình sự về tội xâm nhập trái phép vào mạng máy tính, mạng viễn thông hoặc phương tiện điện tử của người khác.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục