Đà Nẵng 'tuýt còi' việc chuyển nhượng tại 42 chung cư nhà nước

Bất động sản

Đà Nẵng 'tuýt còi' việc chuyển nhượng tại 42 chung cư nhà nước

(PLO)-Những người có hành vi bán, cho thuê, cho ở nhờ căn hộ chung cư tại các chung cư nhà ở xã hội thuộc sở hữu nhà nước tại Đà Nẵng sẽ bị thu hồi căn hộ.

Bản tin liên quan

Ngày 9-1, tin từ Sở Xây dựng Đà Nẵng cho hay thời gian qua đơn vị này nhận được thông tin rao bán căn hộ chung cư tại các chung cư nhà ở xã hội thuộc sở hữu nhà nước dùng bố trí cho thuê trên địa bàn TP Đà Nẵng.


Đà Nẵng "tuýt còi" việc chuyển nhượng tại 42 chung cư nhà nước. Ảnh: TẤN VIỆT

Theo Sở Xây dựng Đà Nẵng, trên địa bàn TP có 42 khu chung cư và nhà liền kề thuộc sở hữu nhà nước được UBND TP phê duyệt bố trí cho thuê căn hộ chung cư đối với các đối tượng đáp ứng các điều kiện theo quy định. Tổng số căn hộ chung cư là 9.882 căn.

“Người được thuê nhà ở xã hội thuộc sở hữu nhà nước không được chuyển đổi, bán, cho thuê lại hoặc cho mượn nhà ở dưới bất kỳ hình thức nào”, Sở Xây dựng Đà Nẵng thông tin.

Theo đó, tất cả các hành vi bán, cho thuê lại, cho ở nhờ căn hộ chung cư tại các chung cư nhà ở xã hội thuộc sở hữu nhà nước dùng bố trí cho thuê trên địa bàn Đà Nẵng là không đúng quy định và sẽ bị xử phạt theo quy định tại Nghị định 139/2017.

Cụ thể, Nghị định 139 quy định phạt tiền từ 50 triệu đồng đến 60 triệu đồng đối với người được thuê nhà ở thuộc sở hữu nhà nước thực hiện chuyển đổi, bán, cho thuê lại nhà ở hoặc cho mượn nhà ở.

Đồng thời, người vi phạm sẽ bị buộc nộp lại số lợi bất hợp pháp có được do thực hiện vi phạm hành chính (nếu có) và đề nghị cơ quan có thẩm quyền thu hồi nhà ở thuộc sở hữu nhà nước theo quy định.

Sở Xây dựng Đà Nẵng khuyến cáo và đề nghị người dân khi phát hiện các hành vi như trên phản ánh về Thanh tra Sở Xây dựng (số điện thoại: 0236.3561694) để đơn vị này kiểm tra, xử lý theo quy định.

TẤN VIỆT

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM