Công nhân căng băng rôn trước dự án The Nassim

ĐÀO TRANG
ĐÀO TRANG
Thứ Ba, ngày 26/6/2018 - 16:52

(PLO)- Sáng 26-6, hàng loạt công nhân căng băng rôn trước cổng dự án The Nassim để yêu cầu trả lại tiền công.

Nhiều công nhân của Công ty Khang Nghĩa mang băng rôn đến trước cổng dự án The Nassim, phường Thảo Điền, quận 2, để yêu cầu trả tiền công. Theo những công nhân này, họ đã bị chủ thầu là Công ty Khang Nghĩa thiếu nợ tiền công nhiều tháng nay và hứa sẽ trả tiền khi Công ty Posco E&C Việt Nam thanh toán toàn bộ gói thầu. Tuy nhiên, đến nay dự án đã đi vào hoàn thiện và đã bàn giao nhà nhưng phía chủ thầu vẫn chưa thanh toán tiền cho công nhân.


Công nhân căng băng rôn trước dự án The Nassim. Ảnh: ĐÀO TRANG

Anh Huỳnh Công Vinh, một công nhân, bức xúc: "Công ty Khang Nghĩa đã hứa lần hứa lượt với chúng tôi là sẽ trả tiền công cho công nhân nhưng nay dự án sắp hoàn thiện mà tôi chưa thấy đồng tiền nào. Hiện Khang Nghĩa còn nợ tiền công của chúng tôi 80 triệu. Chúng tôi sẽ tiếp tục đứng đây cho đến khi nào chủ đầu tư là Công ty Hong Kong Land và Công ty Posco E&C Việt Nam, Công ty CP Khang Nghĩa đứng ra đối thoại và thanh toán tiền cho chúng tôi".

Bên cạnh đó, không ít các gia đình công nhân Khang Nghĩa kéo đến tập trung ở dự án The Nassim và yêu cầu gặp lãnh đạo. Theo đó, các công nhân yêu cầu khi nào phía Công ty Posco thống nhất ngày thanh toán thì công nhân Khang Nghĩa sẽ về.

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Hữu Nghĩa, Giám đốc Dự án Công ty Khang Nghĩa tại công trình The Nassim, cho biết hiện nay công trình The Nassim sắp hoàn thành nhưng Công ty Posco không thanh toán tiền phí cho nhà thầu Khang Nghĩa. "Chính Posco đã yêu cầu Công ty Khang Nghĩa làm các công việc phát sinh nhưng không thanh toán và chúng tôi có đầy đủ bằng chứng để đưa việc này ra ánh sáng. Phía Công ty Khang Nghĩa đã nhiều lần liên lạc với Posco, UBND phường Thảo Điền, các cơ quan chức năng để giải quyết nhưng đến nay không thanh toán những khoản tiền này thì công ty lấy gì để trả tiền cho công nhân" - ông Nghĩa nói.


Dự án The Nassim đang đi vào hoàn thiện. Ảnh: ĐÀO TRANG

"Bảng quyết toán của dự án là 15,5 tỉ đồng nhưng phía Posco chỉ công nhận 1,5 tỉ đồng và không thanh toán số tiền này cho nhà thầu thứ cấp cho công ty chúng tôi. Hiện tại Công ty Khang Nghĩa đang nợ rất nhiều tiền lương của công nhân cũng như vật tư của các nhà cung cấp. Đến nay, các bên đang gây áp lực đòi tiền công và đòi tất cả vật tư của các hạng mục phát sinh đã thi công xong hơn năm tháng qua mà không thanh toán. Trường hợp Posco và chủ đầu tư là Hong Kong Land không đứng ra giải quyết thì chúng tôi sẽ đưa vụ việc này ra trước các cơ quan thông tin đại chúng".

Trước sự việc trên, đại diện Hong Kong Land có cử đại diện tiếp xúc với công nhân và hứa sẽ có cuộc họp với Công ty Khang Nghĩa trong thời gian tới. Sau đó, đại diện Công ty Khang Nghĩa, chủ đầu tư Hong Kong Land đã đến UBND phường Thảo Điền để thống nhất phương án giải quyết.

Chiều 26-6, đại diện Công ty Posco E&C Việt Nam cho biết cũng đã nắm được sự việc này. Theo đó, sáng mai, 27-6, đại diện ba công ty gồm Posco E&C Việt Nam, chủ đầu tư Hong Kong Land và Công ty Khang Nghĩa sẽ họp để giải quyết vấn đề này. 

ĐÀO TRANG

Nóng hôm nay: Lãnh đạo TP.HCM nhiệm kỳ mới; Trợ giúp người dân mùa covid-19

Thứ Sáu, ngày 25/6/2021

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 25-6: Lộ diện 16 đội lọt vào vòng 1/8 giải bóng đá Euro 2020; TP.HCM kiện toàn nhân sự chủ chốt HĐND, UBND khóa X TP.HCM; đề xuất 886 tỉ đồng hỗ trợ người bán vé số, hàng rong...; Cựu giám đốc CDC Hà Nội được hàng trăm bác sỹ xin giảm nhẹ; TP.HCM bổ sung thêm 240 đội tiêm chủng vaccine phòng COVID-19...

Luận về 8 cặp đấu và mạnh, yếu ở 2 nhóm

Thứ Sáu, ngày 25/6/2021

(PLO)- Nhìn vào việc xác định tám cặp đấu trong đó chia làm hai nhóm thì ai cũng có cảm giác nhóm 1 gồm các cặp Bỉ - Bồ Đào Nha, Ý - Áo, Pháp - Thụy Sĩ, Tây Ban Nha - Croatia nặng hơn nhánh 2 gồm Thụy Điển - Ukraina, Anh - Đức, Hà Lan - cộng hòa Czech, Xứ Wales - Đan Mạch. 

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục