Công khai 196 dự án tự phân lô tại Bà Rịa-Vũng Tàu

Bất động sản

Công khai 196 dự án tự phân lô tại Bà Rịa-Vũng Tàu

(PLO)- Pháp Luật TP.HCM đặt vấn đề nên công khai danh sách các dự án tự phân lô, bán nền trên địa bàn tỉnh để người dân được biết. Đề xuất này được lãnh đạo tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đồng ý. 

Bản tin liên quan

Mới đây, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bà Rịa-Vũng Tàu tổ chức hội nghị giao ban báo chí sáu tháng đầu năm. Tham dự có ông Nguyễn Hồng Lĩnh, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Nguyễn Văn Xinh, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy...

Lần đầu tiên, ngoài sự góp mặt của đại diện các báo, đài địa phương; PV thường trú các cơ quan báo chí khác, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy còn mời đại diện người phát ngôn của tất cả sở, ngành và địa phương trên địa bàn tỉnh cùng tham dự. Mục đích để các PV, cơ quan báo chí gặp gỡ, giao lưu và chia sẻ thông tin những vấn đề cần tìm hiểu, phản ánh với lãnh đạo tỉnh và các sở, ngành, địa phương.

Nhiều ý kiến phát biểu tại hội nghị đánh giá cao về cách tiếp nhận, phối hợp trao đổi thông tin, phản hồi những vấn đề báo chí phản ánh của lãnh đạo tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu. PV PLO cho rằng trong thời gian qua việc các cá nhân xin tách thửa rồi tự phân lô, bán nền, "vẽ" thành dự án không đúng quy định của Luật Nhà ở... đang là điểm "nóng" trên địa bàn Bà Rịa-Vũng Tàu và một số địa phương khác. PV kiến nghị ngoài việc xử lý đúng quy định pháp luật các trường hợp sai phạm, tỉnh cần cung cấp cho báo chí để thông tin đến người dân địa chỉ các khu đất cá nhân tự tách thửa, phân lô trên địa bàn để người dân biết. Việc này để tránh tình trạng người dân mua nhầm các dự án "ma", xây dựng trái phép trên địa bàn.

Ông Nguyễn Hồng Lĩnh, Bí thư Tỉnh ủy, đánh giá cao ý kiến này của PV và đề nghị Ban Tuyên giáo, Sở TN&MT, các địa phương tập hợp danh sách, gửi cho các cơ quan báo chí, trong đó có Pháp Luật TP.HCM được biết.

Ngày 26-8, ông Lê Ngọc Linh, Giám đốc Sở TN&MT tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, đã có văn bản kèm theo thống kê, địa chỉ cụ thể các trường hợp phân lô, bán nền trên địa bàn...

Sau đây là danh sách các dự án tự phân lô.

TRÙNG KHÁNH

BÌNH LUẬN

lê đắc phúc

Con số 196, thách thức địa phương này nhưng là cơ hội của địa phương khác. Bạn cứ nghĩ xem Cán bộ tại địa phương có thể nói là người giữ đền cho đất nước nên chúng ta không thể xem thường họ ( không như Alibaba phát biểu linh tinh). Đất đai là tài sản của quốc gia đang từng ngày, từng ngày bị các bộ phận không nhỏ trực tiếp hay gián tiếp chiếm đoạt để tư lợi ( có lẽ chúng ta nên thay đổi định nghĩa loại hình tài sản đất đai, khoáng vật lại chứ không thể để nhiều người lợi dụng rồi biến tấu). Thành thật mà nói NẾU tất cả nhân viên các bộ phận, cơ quan, ban ngành nhà nước làm đúng, đầy đủ theo quy định thì sẽ không có vấn đề gì? Chỉ tại pháp luật còn quá nhiều kẽ hở, chế tài không đủ mạnh để răn đe, giáo dục... Nên họ cứ âm thầm đục khoét. Khi sự việc bầy hầy bị khui ra thì miệng leo lẻo: không biết, không nghe, không thấy. Khi chuẩn bị xộ khám thì năng lực có hạn, nhân thân tốt, phạm tội lần đầu...

Thảo

Một hành động rất xác thực và ý nghĩa
Cảm ơn các ban nghành và các báo

Trà

Tôi thấy rất bất buồn và khó hiểu ,tại sao chính quyền các cấp tại khu vực này để xảy ra tình trạng "dự án ma" phải triển và tồn tại trong thời gian dài khắp cả tỉnh thành xong giờ đi khắc phục quá muộn màng.dự án ma thì tức là có không ít doanh nghiệp làm ăn gian dối và lừa đảo khách hàng .

Nếu pháp luật hình sự có quy định tội giao dịch bất động sản khi chưa đủ điều kiện pháp lý sẽ không sinh ra các dự án ma và công ty ma

Mạnh Đức

Con số dự án ma 196 - quá khũng khiếp, vậy nó nói lên điều gì? 1/- Chính quyền quản lý quá lõng lẻo. Trách nhiệm thuộc về ai đề nghị các cơ quan điều tra làm rỏ. Có thể nói chính quyền đã bị vô hiệu. Trước hết Chủ Tịch Tỉnh phải chịu hoàn toàn trách nhiệm khi để xãy ra 196 dự án ma trên địa bàn tỉnh. 2/- Sau lưng các chủ đầu tư các dự án ma này là ai. Các cơ quan chức năng cần làm rỏ. 3/- Kết luận: nếu không có sự tiếp tay, bao che của các cấp chính quyền thì không bao giờ có dự án ma xuất hiện.

Bảo nam

Tôi muốn kết giao cũng những người bạn có chuyên môn về bất động sản. Zalo 0796018335

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM