Chuyển vụ Công ty Alibaba bán đất ảo qua Bộ Công an

VIỆT HOA
VIỆT HOA
Thứ Ba, ngày 28/11/2017 - 16:17

(PLO)- Rất nhiều lần thanh tra Sở Xây dựng mời làm việc nhưng công ty này không đến.

"Sáng 28-1, Sở đã có cuộc họp với Bộ Công an, một số sở, ngành khác liên quan đến việc Công ty CP Alibaba Tây Bắc TP.HCM và Công ty CP Địa ốc Alibaba về việc tự nhận mình là chủ đầu tư dự án Alibaba Tây Bắc Củ Chi và tiến hành huy động vốn từ khách hàng".  Ngày 28-11, ông Trần Trọng Tuấn, Giám đốc Sở Xây dựng TP.HCM, cho biết. 

Trước mắt, theo ông Tuấn, Thanh tra Sở Xây dựng sẽ xử phạt hành chính đối với công ty nói trên với các lỗi vi phạm liên quan đến Luật Nhà ở, Luật kinh doanh bất động sản. Bởi Công ty CP Địa ốc Alibaba chưa phải là chủ đầu tư nhưng đã rao bán, đặt cọc là sai quy định.

Trước đó, rất nhiều lần thanh tra sở mời làm việc nhưng công ty này không đến.

“Thẩm quyền của Sở chỉ là xử phạt hành chính cho nên sau khi xử lý xong sẽ cung cấp thông tin, chuyển hồ sơ cho Bộ Công an nhằm phục vụ công tác điều tra, xử lý theo thẩm quyền của ngành công an” - ông Tuấn cho hay.

Được biết trước đó Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về Kinh tế và Tham nhũng (C46) Bộ Công an đã mời đại diện Công ty CP địa ốc Alibaba lên làm việc xoay quanh nhiều thông tin các dự án mà công ty này rao bán đất ở Củ Chi (TP.HCM) và Long Thành (Đồng Nai).

Theo đó Công ty CP Địa ốc Alibaba thừa nhận đã nhận tiền đặt cọc của gần 500 khách hàng với số tiền hơn 16 tỉ đồng tại dự án Alibaba Tây Bắc Củ Chi.

VIỆT HOA

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục