Chung cư Trung Đông Plaza sắp bị thu giữ để xiết nợ

Bất động sản

Chung cư Trung Đông Plaza sắp bị thu giữ để xiết nợ

(PLO)- VAMC vừa thông báo sẽ tiến hành thu giữ tài sản đảm bảo là chung cư Trung Đông Plaza vào ngày 1-12 tới đây nhằm mục đích xử lý, thu hồi nợ theo quy định của pháp luật.

Bản tin liên quan

Sáng nay, ngày 5-11, Công ty Quản lý tài sản của các tổ chức tín dụng Việt Nam (VAMC) tiếp tục gửi thông báo tới Công ty CP Tư vấn và Đầu tư phát triển Trung Đông về việc yêu cầu bàn giao toàn bộ tài sản là chung cư Trung Đông Plaza nhằm mục đích xử lý, thu hồi nợ theo quy định của pháp luật. Thời gian thu giữ tài sản đảm bảo vào ngày 1-12-2018.

Theo đó, VAMC yêu cầu Công ty CP Tư vấn và Đầu tư phát triển Trung Đông bắt buộc phải bàn giao tài sản đảm bảo để thực hiện nghĩa vụ đảm bảo đối với toàn bộ nghĩa vụ của các khách hàng gồm quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất là chung cư Trung Đông Plaza có diện tích 2.053 mvới tổng diện tích xây dựng là 13.741 m2.

Dự án có 120 căn hộ, cao 18 tầng, địa chỉ tại 30 Trịnh Đình Thảo, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú, TP.HCM do Công ty CP Tư vấn và Đầu tư phát triển Trung Đông làm chủ sở hữu. Hiện dự án chung cư Trung Đông Plaza đã được chủ đầu tư bàn giao và cho cư dân vào ở. 

Mặc dù VAMC đã nhiều lần có văn bản đôn đốc, làm việc và yêu cầu Công ty CP Tư vấn và Đầu tư phát triển Trung Đông thực hiện nghĩa vụ trả nợ theo quy định. Tuy nhiên, khách hàng này đã không thực hiện và cũng không có phương án trả nợ khả thi.

Trước đó, ngày 1-11-2018, VAMC cũng đã có gửi văn bản yêu cầu Công ty Trung Đông bàn giao tài sản đảm bảo để VAMC xử lý thu hồi nợ và chậm nhất đến ngày 1-12-2018 VAMC sẽ tiến hành thu giữ toàn bộ tài sản là chung cư Trung Đông Plaza để xử lý, thu hồi nợ.

Quá trình thu giữ tài sản tuân thủ theo đúng trình tự quy định, góp phần triển khai hiệu quả Nghị quyết số 42 của Quốc hội nhằm xử lý nhanh, dứt điểm nợ xấu và tài sản đảm bảo của nợ xấu thuộc phạm vi điều chỉnh của Nghị quyết 42, đồng thời nâng cao ý thức trả nợ của khách hàng cho VAMC cũng như các tổ chức tín dụng có liên quan.

Thuỳ Linh

BÌNH LUẬN

Xuân

Tôi nghĩ phải mạnh tay với các chủ đầu tư "lấy mỡ nó rán nó", tiền đi vay ngân hàng để làm dự án mà tiền thu của người mua nhà thì không trả ngân hàng. Càng nhiều chủ đầu tư như vậy người mua nhà càng thiệt hại. Tương lai kính mong chính phủ chỉ cho phép bán nhà hoàn thiện sẵn sàng để ở, giúp người mua nhà cũng yên tâm (vì tài sản tích cóp cả đời) và cũng để thanh lọc các chủ đầu tư yếu kém.

thehung

Ngân hàng phải siết nợ chứ không có cái truyền nợ xấu

Bạn đọc

Sự việc xảy ra giữa chủ nợ và con nợ, vậy cư dân ở đây có thể lao đao?

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM