Chưa cho thi công trung tâm tiệc cưới bị sập sàn ở Cần Thơ

VĨNH BÌNH
VĨNH BÌNH
Thứ Ba, ngày 1/12/2015 - 05:30

(PL)- Sở Xây dựng TP Cần Thơ vừa cho biết đến nay vẫn chưa cho phép Công ty Cổ phần Du lịch Sông Hậu triển khai thi công trở lại công trình Trung tâm hội nghị, tiệc cưới Hoàng Tử (phường Cái Khế, quận Ninh Kiều).

 

Nguyên nhân do công ty chưa báo cáo kết quả đánh giá chất lượng và hiện trạng thi công công trình.

Ông Tạ Chí Nhân, Phó Giám đốc Sở Xây dựng TP Cần Thơ, cho biết thêm Sở Xây dựng cũng vừa có công văn yêu cầu Công ty Cổ phần Du lịch Sông Hậu thuê các đơn vị có đủ điều kiện, năng lực thực hiện thiết kế bản vẽ, thẩm tra thiết kế bản vẽ và biện pháp thi công để khắc phục các sự cố. Sau khi có kết quả, chủ đầu tư và các đơn vị liên quan phải báo cáo và trình hồ sơ đến Sở Xây dựng. Sở sẽ xem xét để cho đơn vị tiếp tục thi công hay không.

Trước đó, ngày 3-10, một phần sàn bê tông của trung tâm sập làm một người chết và bốn người bị thương. Sau tai nạn, Công an quận Ninh Kiều và Sở Xây dựng thống nhất chọn Công ty Cổ phần Kiểm định Xây dựng Sài Gòn (SCQC) giám định. Nguyên nhân ban đầu được xác định là do có liên quan đến kết cấu và điều kiện thi công công trình

Để bảm đảo an toàn trong thi công và sử dụng công trình, SCQC kiến nghị chín vấn đề với chủ đầu tư và nhà thầu xây dựng phải thực hiện. Cụ thể như phải gia cố hệ cột đỡ hai tường đầu hồi và tường chắn mái. Bố trí ống thoát nước trên các mái đón, sê nô tránh hiện tượng nghẽn ống thoát nước làm tăng tải trọng bất lợi... Ngoài ra, đơn vị kiểm định còn cảnh báo hiện trạng công trình thi công trên nền đất san lấp chưa ổn định. Chủ đầu tư cần có biện pháp quan trắc theo dõi hiện tượng lún, lún lệch công trình để có biện pháp đảm bảo an toàn cho kết cấu hiện hữu...

VĨNH BÌNH

Epaper số 141 ngày 25/6/2021

Thứ Sáu, ngày 25/6/2021

Trong số này: Ông Nguyễn Thành Phong tái đắc cử chủ tịch UBND TP.HCM; TP.HCM: Không để người lao động lâm vào khó khăn cùng cực do dịch.  

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục