“Cháy hàng” căn hộ diện tích nhỏ

Thứ Tư, ngày 24/8/2016 - 12:52

(PLO)- Trong tháng 7, giao dịch nhà đất tại TP.HCM có dấu hiệu chững lại. Tuy nhiên, dòng sản phẩm căn hộ trung – cao cấp diện tích nhỏ hầu như không chịu ảnh hưởng và luôn trong tình trạng cháy hàng.

Những căn có diện tích tầm 50-70m2 không cần làm truyền thông, chỉ cần tung ra là đã được khách hàng đặt chỗ. Trong đợt mở bán mới đây của dự án Luxury Home, chỉ sau 10 ngày công bố, 50% số lượng căn hộ đã được bán ra. 
Một dự án khác tập trung phát triển căn hộ diện tích nhỏ là Carillon 3 cũng chính thức hết hàng trong tháng 8. Đại diện Công ty bất động sản Sacomreal cũng cho biết phần lớn các căn hộ có diện tích nhỏ thuộc các dự án đang được mở bán của doanh nghiệp này đều rất chạy. 
Công ty bất động sản Sacomreal cũng tung ra chính sách khuyến mãi như thanh toán 35% là được nhận nhà. Chính sách tốt, chất lượng dự án và sản phẩm phù hợp nên lượng tiêu thụ trong tháng 8 của Sacomreal cải thiện đáng kể.
Hiện tại, khách hàng rất khó tìm mua được căn hộ có diện tích nhỏ từ nguồn hàng sơ cấp dù nhu cầu vẫn cao. 


Căn hộ có diện tích vừa tầm, thiết kế khoa học là lựa chọn của nhiều hộ gia đình trung lưu tại TP.HCM

Phân tích về nguyên nhân các căn hộ diện tích nhỏ thuộc các dự án trung - cao cấp được người mua nhà ưa chuộng, ông Lê Kim Hoàng, Giám đốc Kinh doanh Cty TNHH Xây dựng - kinh doanh nhà Gia Hòa nhận định:  “Dòng sản phẩm trung – cao cấp có nguồn cung đa dạng, mang đến nhiều lựa chọn hơn cho người mua. Diện tích nhỏ khiến giá bán không quá cao, phù hợp với năng lực tài chính nhiều hộ gia đình. 
Thêm vào đó, các tiện ích đi kèm cũng đa dạng, có chất lượng. Đặc biệt, các dự án trung – cao cấp thường có chính sách cho vay ưu đãi, người mua dễ tiếp cận nguồn vốn hơn các dự án giá rẻ". 
Ông Hoàng cũng nhấn mạnh nhu cầu khách hàng ngày càng cao. Họ muốn có căn hộ không chỉ để ở mà còn tận hưởng cuộc sống với môi trường an toàn, cộng đồng văn minh, tiện ích đầy đủ. Họ sẵn sàng chi thêm một khoản tiền hoặc vay từ ngân hàng để tiếp cận lên phân khúc cao cấp có giá cả hợp lý, vị trí không quá xa thành phố. 
Vì vậy, những căn hộ diện tích nhỏ, trong tầm giá từ 1,2-1,5 tỷ luôn không đủ sản phẩm để bán cho khách hàng. Căn hộ có diện tích vừa tầm, thiết kế khoa học là lựa chọn của nhiều hộ gia đình trung lưu tại TP.HCM
Nhu cầu mua của thị trường hướng về các dự án nhà bình dân nhưng những lỗ hổng trong quản lý chất lượng tại các dự án này đang làm niềm tin người mua lung lay. 
Thời gian qua, những dự án nhà giá bình dân có giao dịch mạnh, cháy hàng, khiến người mua nhà phải xếp hàng tranh suất chủ yếu là những dự án do các chủ đầu tư lớn đứng ra phát triển. 
Trên thực tế, dù thiếu nhà để ở nhưng nhiều người dân vẫn không tha thiết với các dự án gắn mác giá rẻ, bình dân do nghi ngờ uy tín chủ đầu tư và chất lượng xây dựng của dự án.
Để đáp ứng các yêu cầu trên mà vẫn đưa ra được mức giá bán hợp lý, nhiều chủ đầu tư đã chủ động cơ cấu lại diện tích căn hộ, đưa ra các căn hộ diện tích nhỏ phù hợp cho người trẻ từ 60-65m2. 
Với diện tích này, một căn hộ có thể đảm bảo chất lượng xây dựng tốt, nội thất cao cấp và giá tầm 1 -1,5 tỷ/căn. Mức giá mà đại đa số người mua nhà có thể tiếp cận được.

- ĐỒNG LÂM (tổng hợp)

Nóng hôm nay: Giá vàng chao đảo; Nhận định vụ tấn công VOV

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 15-6: Tấn công Báo điện tử VOV: Hậu quả pháp lý khó lường; TP.HCM giãn cách xã hội thêm 2 tuần; Nín thở chờ đại chiến Đức – Pháp ở bảng tử thần Euro 2020; Thành lập Bộ phận Thường trực đặc biệt tại TPHCM;...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục