Chấp thuận chủ trương đầu tư dự án Kim Dinh 4

Bất động sản

Chấp thuận chủ trương đầu tư dự án Kim Dinh 4

(PLO)- Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã chấp thuận công ty TNHH Thiên Kiên Quốc đầu tư dự án Khu nhà ở thương mại phường Kim Dinh (Kim Dinh 4, TP Bà Rịa).

Bản tin liên quan

Ngày 8-7, theo tin từ UBND tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu, ông Lê Tuấn Quốc, phó chủ tịch UBND tỉnh đã ký ban hành Quyết định số 1810/QĐ-UBND ngày 6-7-2020 chấp thuận cho công ty TNHH Thiên Kiên Quốc đầu tư dự án Khu nhà ở thương mại phường Kim Dinh (Kim Dinh 4, TP Bà Rịa).


Quy mô, diện tích dự án theo đúng quy hoạch chi tiết 1/500 UBND TP Bà Rịa đã phê duyệt ngày 30-3.

Cụ thể, dự án có diện tích khoảng 3,95 ha với tổng mức đầu tư 171 tỉ đồng. Mục tiêu dự án là đầu tư xây dựng công trình hạ tầng kỹ thuật và khu nhà ở theo quy hoạch được cấp có thẩm quyền phê duyệt. Dự án có tổng 231 căn nhà ở cao bốn tầng với quy mô dân số khoảng 950 người. Phương án tiêu thụ sản phẩm (bán, cho thuê, cho thuê mua), thực hiện theo quy định của Luật Nhà ở, Luật Kinh doanh Bất động sản.


Tiến độ thực hiện dự án: Dự kiến năm 2020, thực hiện các thủ tục liên quan và khởi công xây dựng. Năm 2021, thi công hoàn chỉnh hạ tầng kỹ thuật; năm 2022-2023, xây dựng hoàn thiện dự án và đưa vào hoạt động kinh doanh ổn định.

UBND tỉnh yêu cầu Công ty TNHH Thiên Kiên Quốc có trách nhiệm liên hệ với các cơ quan chức năng có liên quan để được hướng dẫn và thực hiện thủ tục đất đai, xây dựng, môi trường, nghĩa vụ tài chính và các thủ tục khác có liên quan để đầu tư xây dựng dự án theo quy định hiện hành; đăng ký kế hoạch sử dụng đất, chuyển mục đích sử dụng đất và hoàn chỉnh thủ tục đất đai để thực hiện đầu tư xây dựng dự án theo quy định của Luật Đất đai; bố trí đủ vốn để thực hiện dự án theo tiến độ đã cam kết và triển khai thực hiện dự án đầu tư theo đúng nội dung quy định tại văn bản quyết định chủ trương đầu tư.

Trong quá trình đầu tư dự án, nhà đầu tư phải tuân thủ các quy định của pháp luật về thuế, đầu tư, đất đai, xây dựng, bảo vệ môi trường, kinh doanh bất động sản, phòng chống cháy nổ, an toàn lao động và các quy định pháp luật khác liên quan đến lĩnh vực hoạt động đầu tư kinh doanh đã đăng ký.

Ngoài ra, UBND tỉnh cũng yêu cầu nhà đầu tư công khai trên trang thông tin điện tử và tại trụ sở Ban quản lý dự án của mình các thông tin theo quy định; báo cáo tình hình triển khai, kết quả thực hiện dự án theo định kỳ và khi kết thúc dự án cho UBND TP Bà Rịa và Sở Xây dựng theo quy định của pháp luật về nhà ở và pháp luật về kinh doanh bất động sản; chấp hành các quyết định đã có hiệu lực pháp luật của cơ quan có thẩm quyền về xử lý hành vi vi phạm pháp luật khi có sai phạm trong việc phát triển nhà ở, huy động vốn, ứng tiền trước của khách hàng, thực hiện các giao dịch về nhà ở và các hoạt động khác; chỉ được chuyển nhượng quyền sử dụng đất dưới hình thức phân lô, bán nền khi đáp ứng được các điều kiện theo quy định hiện hành; bồi thường trong trường hợp gây thiệt hại cho khách hàng hoặc cho tổ chức, cá nhân, hộ gia đình tham gia đầu tư xây dựng nhà ở.

Trước khi khởi công xây dựng, nhà đầu tư phải liên hệ với UBND TP Bà Rịa để được cung cấp xác định lộ giới các tuyên đường, hẻm, cao độ quy hoạch khu vực liên quan đến khu đất xây dựng công trình. Trường hợp có thay đổi một trong các nội dung như: Tên dự án, tiến độ thực hiện, loại nhà ở phải xây dựng, tổng diện tích sàn xây dựng, tổng số lượng nhà ở, tỷ lệ các loại nhà ở thì nhà đầu tư phải có văn bản đề nghị cơ quan nhà nước có thẩm quyền có văn bản chấp thuận bổ sung dự án trước khi thực hiện xây dựng; liên hệ các cơ quan chuyên ngành để hoàn chỉnh các thủ tục chuẩn bị đầu tư dự án đầu tư như: thiết kế cơ sở, thiết kế kỹ thuật, cấp phép xây dựng, phòng cháy và chữa cháy, đấu nổi hạ tầng kỹ thuật (giao thông, cấp điện, cấp thoát nước), tĩnh không, quy hoạch kiến trúc, bảo vệ môi trường...

Theo UBND tỉnh, dự án sẽ chấm dứt hoạt động theo quy định nếu nhà đầu tư không thực hiện đúng cam kết và quy định của pháp luật.

LAN BÌNH

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM