Cần Thơ thông tin về 148 khu dân cư tự phát

Bất động sản

Cần Thơ thông tin về 148 khu dân cư tự phát

(PLO)- Giám đốc Sở TN&MT khẳng định sẽ kiểm soát chặt chẽ để khu dân cư tự phát không còn nữa.

Bản tin liên quan

Chiều 1-10, UBND TP Cần Thơ tổ chức họp cơ quan báo, đài định kỳ quý III năm 2019 nhằm cung cấp thông tin về tình hình kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng trên địa bàn TP trong ba quý.


Giám đốc Sở TN&MT thông tin tại cuộc họp báo chiều 1-10. Ảnh: NN

Ông Nguyễn Văn Sử, Giám đốc Sở TN&MT, cho biết Sở đã kiểm tra các khu dân cư tự phát trên địa bàn quận Ninh Kiều, Bình Thủy, Cái Răng. Qua rà soát đã phát hiện 148 khu dân cư tự phát.

Sở TN&MT rà soát và đối chiếu các khu dân cư tự phát này với quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất, quy hoạch xây dựng và quy hoạch ngành. Theo đó, khu nào phù hợp thì cho tồn tại, khu không phù hợp thì địa phương xem xét xử lý theo quy định. Trong tuần thứ ba của tháng 10, Sở sẽ có báo cáo cụ thể và đề xuất hướng xử lý gửi UBND TP.

“Ngành TN&MT sẽ cùng địa phương kiểm soát chặt chẽ để từ đây về sau khu dân cư tự phát không còn nữa” - ông Sử khẳng định.

Liên quan đến việc người dân khiếu nại Công ty cổ phần Đầu tư xây dựng số 8 (CIC8) giữ giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) và bán nợ, ông Sử cho biết đến nay Sở đã cấp 743 sổ đỏ cho CIC8 .

Theo đó, CIC8 đã chuyển cho tổ chức, cá nhân 520 sổ đỏ, còn lại thế chấp ngân hàng. Sau khi người dân quyết liệt khiếu nại và TP đã giao cho các ngành liên quan xem xét thì qua làm việc, ngành TN&MT đã rút ra 118 giấy trả cho dân. Còn lại 102 giấy Sở đang đề nghị ngân hàng phải rút ra trả cho dân.

“Mới hôm qua qua làm việc đã rút được chín giấy, mời người dân lên trao tận tay chứ không giao công ty nữa. Biện pháp là nếu công ty không rút giấy ra sẽ không xem xét cấp giấy còn lại…” - ông Sử cho hay.

Đại diện Công an TP tại cuộc họp cũng thông tin ngày mai (2-10), phía ngân hàng sẽ xuống trao đổi với người dân và quận Cái Răng về các vấn đề liên quan.

NHẪN NAM

BÌNH LUẬN

Nguyễn Nghiêm

1 bình luận

Sắp xếp theo Hàng đầuMới nhấtCũ nhấtNghiêm Nguyễn

Cò đất, một ngày dồn về Cần Thơ với vài thông tin được khuếch đại: đường sắt, đường bộ, hạ tầng... đầu tư, nâng cấp... Giá đất tăng hàng giờ, gây sốt.
Người người đổ tiền đầu tư theo tâm lý đám đông. Giá lên "đọt", thách đố đại đa số người có nhu cầu thực. Từ đây, xuất hiện một nghịch lý: thị trường sốt nóng nhưng nhiều dự án rất ít nhà cửa được xây dựng mới. Chúng phơi sương, phơi nắng, mặc cho cỏ dại và muỗi trú ngụ dễ đến 15, 20 năm nay gây lãng phí tài nguyên khủng khiếp).
Khu dân cư tự phát đáp ứng nhu cầu nhà ở giá rẻ cũng từ đây mà ra.
Có vai trò quản lý nha nước? Định hướng để thị trường phát triển lành mạnh, thông tin minh bạch, ngăn chặn kịp thời giới đầu cơ thổi phồng giá cả, phòng ngừa rủi ro, tạo đều kiện người dân, doanh nghiệp tiếp cận quỹ đất, khai thác tài nguyên đáp ứng sự phát triển...
Hiện nay, đất Cần Thơ giá cả tăng quá mức, rất dễ để chứng kiến một sự đổ vỡ thị trường phía sau sự kiện mà bài báo vừa nêu.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM