Cần Thơ thông tin chi tiết về 22 dự án nhà ở tại khu Nam

NHẪN NAM
NHẪN NAM
Thứ Tư, ngày 4/12/2019 - 14:08

(PLO)- Tại các dự án này, chủ đầu tư đưa ra các cam kết về thời gian giải phóng mặt bằng, bàn giao cho địa phương quản lý và hoàn thành việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.  

Tại kỳ họp HĐND TP Cần Thơ lần thứ 14 khai mạc ngày 4-12, UBND TP Cần Thơ có báo cáo kết quả rà soát tiến độ thực hiện các dự án khu dân cư (KDC), khu đô thị trên địa bàn TP.


Phiên khai mạc kỳ họp thứ 14 HĐND TP Cần Thơ ngày 4-12. Ảnh: NN

Theo đó, hiện nay trên địa bàn TP có 75 dự án KDC, khu tái định cư, khu đô thị mới. Trong đó, 50 dự án đang triển khai đầu tư xây dựng, 25 dự án đã có chủ trương đầu tư, đang hoàn thiện thủ tục pháp lý.

Theo báo cáo, nhằm giải quyết bức xúc của người dân trong vùng dự án và hỗ trợ, giải quyết kịp thời các khó khăn, vướng mắc cho nhà đầu tư. Đồng thời đẩy nhanh tiến độ thực hiện hoàn thành dự án để sớm bàn giao về địa phương quản lý. Mới đây TP đã chỉ đạo Sở Xây dựng phối hợp với các sở, ban, ngành, địa phương rà soát các dự án triển khai còn dang dở, đã có chủ trương đầu tư nhiều năm nhưng chưa hoàn thành, kết thúc dự án.

Trước mắt tập trung rà soát 22 dự án tại khu đô thị Nam Cần Thơ, quận Cái Răng.


KDC Diệu Hiền thuộc khu Nam Cần Thơ. Ảnh minh họa: Internet

Cụ thể là các dự án sau:

Công ty CP Phát triển nhà Cần Thơ làm chủ đầu tư bốn dự án gồm: KDC Hưng Phú lô 3A, có diện tích hơn 60 ha. Dự án đã triển khai giải phóng mặt bằng (GPMB) và đầu tư các hạng mục hạ tầng kỹ thuật (HTKT) đạt 99%. Đã cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) cho 1128/1558 lô, nền.

Chủ đầu tư cam kết hoàn thành công tác GPMB phần diện tích đất của hai hộ dân còn lại. Hoàn thành HTKT, hạ tầng xã hội và thực hiện các thủ tục bàn giao cho địa phương quản lý. Hoàn thành việc cấp GCNQSDĐ trong quý I-2020.

Khu tái định cư (KTĐC) phường Hưng Phú có diện tích gần 26 ha. Đã GPMB đạt 100%, các hạng mục HTKT đạt khoảng 99%. Đã cấp GCNQSDĐ cho 1028/1053 lô, nền.

Chủ đầu tư cam kết hoàn thành các công việc về HTKT và hạ tầng xã hội còn tồn tại… Thực hiện thủ tục bàn giao công trình cho phương quản lý theo quy định. Hoàn thành công tác cấp GCNQSDĐ trong quý II-2020.

KTĐC Phú An có diện tích hơn 58 ha. Dự án đã GPMB và đầu tư HTKT đạt khoảng 85%. Đã cấp GCNQSDĐ cho 805/1876 lô, nền. Chủ đầu tư cam kết hoàn thành các công việc còn tồn như GPMB trong quý III-2020. Đầu tư xây dựng HTKT, hạ tầng xã hội trong quý IV-2020 và hoàn thành cấp GCNQSDĐ cuối quý IV-2020.

KTĐC phường Tân Phú có diện tích gần 36 ha. Đã GPMB và đầu tư HTKT đạt khoảng 86%. Cấp GCNQSDĐ được 181/1227 lô, nền. Chủ đầu tư cam kết hoàn thành GPMB phần diện tích và đầu tư hoàn thành HTKT, hạ tầng xã hội, cấp giấy, bàn giao dự án trong quý IV-2020.

Mời bạn đọc theo dõi tiếp thông tin chi tiết các dự án còn lại tại đây.

https://bit.ly/2ONQ25B

NHẪN NAM

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục