Bộ Công an điều tra các dự án ‘ma’ của Alibaba ở Đồng Nai

Bất động sản

Bộ Công an điều tra các dự án ‘ma’ của Alibaba ở Đồng Nai

(PLO)- Bộ Công an yêu cầu Sở xây dựng Đồng Nai cung cấp thông tin tài liệu liên quan để điều tra những dự án “ma” của công ty cổ phần địa ốc Alibaba.

Bản tin liên quan

Cơ quan CSĐT Bộ Công an vừa có văn bản đề nghị Sở Xây dựng tỉnh Đồng Nai cung cấp tài liệu liên quan đến các dự án công ty cổ phần địa ốc Alibaba có địa chỉ 321 Điện Biên Phủ (phường 15, quận Bình Thạnh, TP.HCM) để phục vụ công tác điều tra.

Theo văn bản của Bộ Công an, đơn vị đang điều tra, xác minh vụ việc có dấu hiệu sai phạm về lĩnh vực đất đai có liên quan đến công ty cổ phần địa ốc Alibaba.

Hiện trên địa bàn tỉnh Đồng Nai công ty cổ phần Alibaba rao bán đất nền của 29 dự án. Cụ thể, tại huyện Long Thành có 27 dự án tại xã Phước Bình, xã An Phước, xã Long Phước, xã Phước Thái, Bàu Cạn, Tân Hiệp. Tại huyện Nhơn Trạch có một dự án, huyện Xuân Lộc có một dự án.


Văn phòng công ty địa ốc Alibaba tại huyện Long Thành không bóng người. Ảnh: VŨ HỘI. 

Để phục vụ cho công tác điều tra, cơ quan CSĐT Bộ Công an đề nghị Sở Xây dựng tỉnh Đồng Nai cung cấp tài liệu liên quan đến các dự án nói trên.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Chánh cho biết, tính đến thời điểm này, UBND tỉnh Đồng Nai cũng như các huyện, thành phố trong tỉnh chưa cấp phép bất kỳ dự án nào cho Công ty cổ phần địa ốc Alibaba. Do đó, những dự án Alibaba quảng cáo trên website của công ty này và các trang mạng xã hội đều là dự án “ma”.

"Vì thế, người dân trước khi mua đất nên đến UBND các xã, huyện, thành phố tìm hiểu thông tin về thửa đất để tránh mua phải những dự án ảo",  Phó Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Chánh khuyến cáo. 

 Qua tìm hiểu, Công ty cổ phần địa ốc Alibaba không chỉ bán khống dự án “ma” tại Đồng Nai, mà còn ở tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu, TP.HCM, Bình Thuận. 

VŨ HỘI

BÌNH LUẬN

Nguyễn Đình Phủ

Công ty ma Alibaba dựa lưng những ai mà ngang nhiên lừa đảo nhiều người nhẹ dạ cả tin như thế? Đề nghị Bộ công an điều tra thật nhanh, sớm có kết luận rõ ràng. Nếu Alibaba lừa đảo thật sự, thì cột đầu ngay đám chủ chốt của cái công ty này

Minh tien

Đất tư thì đã có chủ. Đất công thì nhà nước quản lý. Vậy công ty Alibaba như thế nào? Cứ tự khoanh vùng mở đường rồi chia lô bán hả? Thật vô lý

Kim Trần

Đọc tin về Alibaba riết rồi càng bực mình. Một dự án ma ít nhất có vài chục nạn nhân, thế mà ba bốn chục dự án ma vẫn hiên ngang lường gạt cả ngàn người. Nhiều người nói ma, ma, ma nhưng chẳng ai bắt ma. Luật pháp đâu rồi, cơ quan chức năng đâu rồi, nhúc nhích đi chứ!

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM