Bí thư Nghĩa nói về sai phạm xây dựng ở Đà Nẵng

Bất động sản

Bí thư Nghĩa nói về sai phạm xây dựng ở Đà Nẵng

(PLO)- Chiều 25-9, Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) TP Đà Nẵng do ông Trương Quang Nghĩa dẫn đầu đã có buổi tiếp xúc cử tri quận Hải Châu. 

Bản tin liên quan

Tại đây, nói về tình trạng xây dựng trái phép, cử tri Nguyễn Quang Thanh, phường Thuận Phước, cho biết trong thời gian dài, cả nước đã xảy ra quá nhiều sai phạm trong lĩnh vực xây dựng, làm lung lay niềm tin của người dân. Riêng Đà Nẵng cũng xảy ra rất nhiều sai phạm trong xây dựng, trong đó có Tập đoàn Mường Thanh.  


Cử tri Nguyễn Quang Thanh bức xúc nói về sai phạm xây dựng ở Đà Nẵng. Ảnh: T.AN

Cử tri này đặt vấn đề: “Việc này chúng tôi đã nhiều lần nêu tại các đợt tiếp xúc cử tri nhưng tại sao vẫn kéo dài như vậy? Tôi nghĩ ở đây có hai vấn đề. Một là sau lưng nhà đầu tư có ai chống lưng. Hai là lãnh đạo địa phương có gì với nhà đầu tư”.

Chia sẻ ý kiến cử tri, ông Trương Quang Nghĩa, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn ĐBQH TP Đà Nẵng, cho biết trong thời gian qua, TP Đà Nẵng đã xử lý tương đối nghiêm các trường hợp sai phạm trong lĩnh vực xây dựng. Có rất nhiều doanh nghiệp kể cả doanh nghiệp nước ngoài xây xong đều phải đập bỏ phần sai phạm.


Ông Trương Quang Nghĩa, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn ĐBQH TP Đà Nẵng tiếp thu, trả lời ý kiến của các cử tri. Ảnh: T.AN

"Vụ Mường Thanh thì TP Đà Nẵng đang làm. Tôi mong trong quá trình đó sẽ lòi ra xem ai chống lưng, ai tiêu cực…” - ông Nghĩa nói.

Trưởng đoàn ĐBQH TP cho hay Đà Nẵng sẽ cố gắng làm cương quyết, chuẩn mực ở những bước quan trọng trong quá trình cấp phép, nghiệm thu công trình đưa vào hoạt động. Ai sai phạm sẽ phải chịu trách nhiệm. Thành phố cương quyết không cấp phép cho những công trình sai phạm.  

Cạnh đó, ông Nghĩa cũng đề nghị các cơ quan chức năng khi để xảy ra sai phạm cần cố gắng, cương quyết xử lý đến nơi đến chốn, tránh tình trạnh “quay đi quay lại lại lên vài tầng”. Đồng thời mong muốn cử tri tiếp tục ủng hộ TP trong việc giữ kỷ cương trong lĩnh vực xây dựng.

T.AN

BÌNH LUẬN

Dương Văn Tuấn

Tôi tin vào Đ/c Bí thư sẽ chỉ đạo làm rõ, xử lý triệt để... Không lẽ sai phạm chồng sai phạm mà cả hệ thống chính trị lại chịu thua. Ngang nhiên sai phạm chắc là có người chống lưng hay một vài cá nhân lỡ dính nên khó nói chăng

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM