Bất ngờ về phân khúc bất động sản khách săn tìm mùa dịch

QUANG HUY
QUANG HUY
Thứ Sáu, ngày 14/8/2020 - 18:00

(PLO)- Trong quý II-2020 lượng tìm kiếm bất động sản công nghiệp ở nhiều địa phương vẫn tăng mạnh dù giá thuê đang tăng.

Trong khi các phân khúc bất động sản (BĐS) như đất nền, nhà phố, chung cư giảm giao dịch do ảnh hưởng của dịch COVID-19 thì lượng tìm kiếm BĐS công nghiệp ở nhiều địa phương vẫn tăng mạnh dù giá thuê tăng.
Báo cáo quý II-2020 của kênh thông tin Batdongsan.com.vn cho thấy sự tăng trưởng đáng chú ý về mối quan tâm của người dùng với các thị trường tỉnh phía Bắc.
Sáu tỉnh miền Bắc đứng đầu về lượng tìm kiếm là Quảng Ninh, Hải Phòng, Bắc Ninh, Hòa Bình, Hưng Yên và Vĩnh Phúc. Trong đó, Hòa Bình áp đảo so với 5 tỉnh còn lại khi đứng đầu về lượng tìm kiếm, đạt 77%, kế đó là Quảng Ninh với mức tăng trưởng 45%.


Bất động sản công nghiệp vẫn thu hút nhà đầu tư tăng tìm kiếm nhiều nhất bất chấp dịch COVID-19. Ảnh minh họa

Báo cáo cũng cho thấy mức độ tìm kiếm bất động sản công nghiệp tăng mạnh ở một số khu công nghiệp thuộc các tỉnh thành phía Bắc. Lượng tìm kiếm bất động sản công nghiệp tăng 32% so với mức trung bình.
Trong đó, khu công nghiệp Nam Đình Vũ (Hải Phòng) tăng 243%, khu công nghiệp Quang Châu (Bắc Giang) tăng 260%, khu công nghiệp Yên Phong (Bắc Ninh) tăng 19%, khu công nghiệp Việt Yên (Bắc Giang) tăng 76%, khu công nghiệp Hồng Bàng (Hải Phòng) tăng 42%...

Lượng tìm kiếm BĐS công nghiệp tại loạt khu công nghiệp lớn ở phía Nam cũng tăng mạnh như Vĩnh Lộc (TP.HCM), Nam Tân Uyên (Bình Dương), Đức Hòa (Long An) cũng tăng mạnh trong quý II/2020 với mức tăng 132%-175% so với quý trước.

Theo JLL Việt Nam, trong quý II, các chủ đầu tư tiếp tục nâng giá đất lên mức trung bình 106 USD/m2/chu kỳ thuê, tăng 9,7% so với cùng kỳ năm trước. TP.HCM vẫn là địa phương dẫn đầu phía Nam về tốc độ tăng giá, với mức giá thuê đất KCN đạt gần 180 USD/m2/chu kỳ thuê. Long An hiện giữ vị trí thứ 2 với giá chào thuê lên đến 120 USD/m2/chu kỳ thuê.

QUANG HUY

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Tây Ban Nha nằm kèo trên Argentina trong cuộc chiến sinh tử

Thứ Ba, ngày 27/7/2021

(PLO)- Trận Olympic Tây Ban Nha gặp Argentina ở lượt trận cuối cùng vòng bảng môn bóng đá nam Olympic Tokyo 2021 chiều 28-7 thu hút sự chú ý lớn từ người hâm mộ bởi nó mang tính chất quyết định tấm vé đi tiếp của cả hai đội.

Video: F0 và F1 đang ở nhà, đừng lo lắng và làm theo những khuyến cáo sau

Thứ Ba, ngày 27/7/2021

(PLO)- Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn, Trưởng Bộ phận thường trực đặc biệt của Bộ Y tế để hỗ trợ chống dịch COVID-19 tại TP.HCM đã có những lời khuyên và lưu ý đối với bệnh nhân nhiễm COVID-19 không có triệu chứng và không có bệnh nền ở nhà hoặc người tiếp xúc gần F1.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục