Bất động sản khu Đông hưởng lợi vì khu Nam bị mùi hôi thối

Thứ Ba, ngày 13/9/2016 - 18:21

(PLO)- Thời gian gần đây thị trường bất động sản khu Nam Sài Gòn có dấu hiệu chững lại. Trong khi đó bất động sản khu Đông tăng nhiệt, thu hút rất nhiều sự quan tâm của người mua nhà.

Nguyên nhân chủ yếu là do thị trường khu Nam Sài Gòn nguồn cung tăng mạnh và đặc biệt là do ảnh hưởng của mùi hôi, khiến người mua nhà chuyển hướng sang khu Đông.


Vì mùi hôi ảnh hưởng, nhiều doanh nghiệp BĐS khu Nam không dám mở bán

Mùi hôi thối ảnh bao trùm bất động sản khu Nam
Tình trạng mùi hôi diễn ra tại khu Nam diễn ra thời gian qua và trở nên nặng hơn trong những ngày gần đây, nhất là các buổi chiều đi dạo công viên, mùi hôi nồng nặc khiến người dân rất khó chịu. 
Khổ sở nhất là mỗi khi ăn cơm, mùi hôi theo gió lùa vào khiến bữa cơm mất ngon. Buổi tối đi ngủ cũng không được yên giấc, vì ảm ảnh của mùi hôi. Không chỉ diễn ra tại các khu dân cư, mà ngay cả với cư dân Khu đô thị Phú Mỹ Hưng (quận 7, TP. HCM) cũng phải sống trong bầu không khí rất khó chịu.
Mới đây, Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng đã có đơn kêu cứu đến UBND TP. HCM, đề nghị có biện pháp giải quyết tình trạng phát sinh mùi hôi lan tỏa trên diện rộng, ảnh hưởng đến đời sống của người dân. Công ty cũng tổ chức buổi đối thoại với các cư dân về tình trạng mùi thối nồng nặc xuất hiện thời gian qua khiến cuộc sống họ đảo lộn.
Theo khảo sát của Sở Tài nguyên - Môi trường TP. HCM và Ban Quản lý các khu liên hiệp xử lý thải, kết quả ban đầu cho thấy, mùi hôi phát ra từ khu xử lý chất thải rắn Đa Phước là nặng nhất.
Điều đáng nói, mùi hôi thối không chỉ ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt hàng người dân đang sinh sống ở khu Nam, mà còn ảnh hưởng đến thị trường bất động sản khu vực này do tâm lý người mua nhà e ngại.
Theo ghi nhận từ các sàn giao dịch bất động sản, có khá nhiều khách hàng trước đã bỏ tiền giữ chỗ để mua căn hộ tại một số dự án, chờ đến thời điểm chuyển sang đặt cọc đã thay đổi ý định không mua, với lý do mùi hôi kéo dài và không xử lý dứt điểm được.
Trao đổi với phóng viên, đại diện một doanh nghiệp địa ốc có dự án trên đường Nguyễn Hữu Thọ cho biết, thông tin về mùi hôi tại khu Nam thời gian qua đã ảnh hưởng khá nhiều đến việc bán hàng của các dự án. Nếu mùi hôi này không sớm được khắc phục, việc ra hàng của các dự án sẽ còn gặp khó khăn hơn trong thời gian tới.
Khu Đông hưởng lợi
Trong khi thị trường bất động sản khu Nam đang gặp nạn vì mùi hôi, thì bất động sản khu Đông lại được hưởng lợi do một lượng lớn khách hàng quyết định chuyển hướng mua bất động sản từ khu Nam sang khu Đông. 
Thời gian qua, nhiều dự án tại khu vực phía Đông có kết quả bán hàng khá tốt. Chẳng hạn, Dự án Him Lam Phú Đông trên đường Phạm Văn Đồng, thuộc khu vực phía Đông Bắc TP. HCM mở bán 400 căn hộ, chỉ trong thời gian khá ngắn, hầu hết lượng căn hộ đã được khách hàng đặt mua. 
Hay như Dự án MoonLight Residences trên đường Đặng Văn Bi, quận Thủ Đức, TP. HCM do Công ty Hưng Thịnh làm chủ đầu tư, dù chưa chính thức mở bán, nhưng theo nguồn tin từ Hưng Thịnh, đến thời điểm hiện nay, hơn 500 căn hộ của dự án đã chính thức được khách hàng đăng ký giữ chỗ.
Theo ông Nguyễn Nam Hiền, Tổng giám đốc Công ty Hưng Thịnh Land, trong số khách hàng đăng ký mua căn hộ tại các dự án khu Đông, có không ít khách hàng trước đây có ý định mua nhà tại khu Nam.
“Xét về quy hoạch, sự phát triển hạ tầng, khu Đông vốn dĩ đã có nhiều lợi thế hơn khu Nam. Còn hiện nay, tại khu Nam gặp phải vấn nạn mùi hôi, nên chắc chắn thời gian tới, thị trường khu Đông sẽ còn sôi động hơn”, ông Hiền nói và cho rằng, điều may mắn ngẫu nhiên của Hưng Thịnh là hầu hết các dự án của Công ty đang đầu tư hiện nay chủ yếu nằm ở khu vực phía Đông, nên có kết quả bán hàng khá tốt.

- ĐỒNG LÂM (tổng hợp)

Nóng hôm nay: Báo động dịch ở bệnh viện; nhiều ca chủng Ấn Độ

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 8-5: Báo động bùng phát dịch COVID-19 tại bệnh viện; Nhiều BN COVID-19 mang chủng B.1.617.2 của Ấn Độ; TP.HCM dừng các dịch vụ thiết yếu, cấm tập trung trên 30 người; Làm đường ven sông Đồng Nai hơn 1.300 ;...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục