Bắt đầu cưỡng chế Gia Trang quán Tràm Chim Resort

Bất động sản

Bắt đầu cưỡng chế Gia Trang quán Tràm Chim Resort

(PLO)- Trong hai ngày 7 và 8-1, Gia Trang quán Tràm Chim Resort sẽ bị cưỡng chế 12 công trình vi phạm xây dựng.

Bản tin liên quan

Hôm nay (7-1-2020), UBND huyện Bình Chánh, UBND xã Tân Quý Tây và các cơ quan liên quan bắt đầu cưỡng chế công trình Gia Trang quán Tràm Chim Resort.

Tổ công tác cưỡng chế lên đến cả trăm người gồm nhiều lực lượng cùng phối hợp. Nhận ý kiến từ phía TAND TP.HCM khẳng định không ra quyết định ngăn chặn tạm thời, khoảng 9 giờ sáng, đoàn cưỡng chế đã bắt đầu xuất phát từ UBND xã Tân Quý Tây đến Gia Trang quán Tràm Chim Resort.


Đoàn cưỡng chế bắt đầu làm việc. Ảnh: KIÊN CƯỜNG

"Hôm nay và ngày mai, chúng tôi sẽ cưỡng chế trước 12 công trình xây dựng trong Gia Trang quán Tràm Chim Resort. Đây là những phòng khách sạn nằm trên đất nông nghiệp" - bà Trần Thị Hải Yến, Chủ tịch UBND xã Tân Quý Tây, thông tin với phóng viên PLO

Theo bà Yến, sau khi kết thúc hai ngày cưỡng chế này, đến sau tết Âm lịch cơ quan chức năng mới tiếp tục cưỡng chế các phần xây trái phép còn lại trong Gia Trang quán Tràm Chim Resort.


Khu vực sẽ bị cưỡng chế trước tết (trong phần được) đánh dấu. Ảnh: KIÊN CƯỜNG

Theo thông tin của xã Tân Quý Tây, việc cưỡng chế nhằm buộc chủ công trình là bà Trần Thị Minh Trang khôi phục lại tình trạng của đất trước khi vi phạm đối với diện tích 7.275 m2. Lý do là trước đó bà Trang không tự khắc phục dù đã được vận động nhiều lần.

UBND huyện Bình Chánh cho biết bà Minh Trang đã sử dụng đất không đúng mục đích được huyện cấp. Đồng thời, bà Trang sử dụng đất nông nghiệp vào mục đích kinh doanh, dịch vụ thương mại, hồ bơi, không phù hợp với quy hoạch sử dụng đất và quy hoạch xây dựng đã được phê duyệt. Do đó, huyện đã ra quyết định cưỡng chế buộc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả đối với tổ hợp Gia Trang quán - Tràm Chim Resort tại xã Tân Quý Tây.


Đây là công trình vi phạm có quy mô lớn. Ảnh: KIÊN CƯỜNG

Công trình Gia Trang quán - Tràm Chim Resort được bà Trang xây dựng từ năm 2015 với nhiều hạng mục lớn như cổng chào, mái che, phòng phục vụ lưu trú, phòng massage, karaoke... với kết cấu chính là cột bê tông, gỗ, sắt, mái ngói, bạt kéo, sân gạch, xi măng. Tổng cộng công trình có 65 phòng khách sạn, 16 phòng karaoke, 13 phòng xông hơi.


Các hạng mục công trình được quây bạt để kiểm kê tài sản trước khi phá dỡ. Ảnh: Kiên Cường

KIÊN CƯỜNG

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM