Alibaba tung chiêu 'chống' quyết định tháo dỡ đường sai phép

Bất động sản

Alibaba tung chiêu 'chống' quyết định tháo dỡ đường sai phép

(PLO)- Nhân viên an ninh của Alibaba cho hay, lấp đất lên đường chỉ là việc làm tạm thời, chờ sau khi mọi việc lắng xuống sẽ xúc đất lên lại thành đường như cũ.

Bản tin liên quan

Như PLO đã thông tin, ngày 18-6, UBND thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu đã có quyết định cưỡng chế đối với ông Nguyễn Ngọc Sự (45 tuổi) do đã có hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai.

Cụ thể, thị xã Phú Mỹ buộc ông Sự phải khắc phục hậu quả do đã làm thay đổi hiện trạng và mục đích sử dụng đất nông nghiệp không phải là đất trồng lúa, đất rừng phòng hộ, đất rừng đặc dụng sang đất phi nông nghiệp mà không được cơ quan có thẩm quyền cho phép, đối với các thửa đất số 10, 11, 12, 15, 17, 22, 23, 32, 34, 43, 165, 166, 173, 175 thuộc tờ bản đồ số 19 và thửa đất số 294 tờ bản đồ số 10 tọa lạc tại thôn Tân Tiến, xã Châu Pha, thị xã Phú Mỹ. Tổng diện tích các thửa đất là khoảng 24.500m2.

 

Hiện nay trên phần đất này đã làm hạ tầng, xây dựng nhiều tuyến đường nhánh, trồng cột điện, mục đích để phân lô, với tên "dự án" Khu dân cư Alibaba Tân Thành. Phía bên ngoài là văn phòng giao dịch của công ty CP địa ốc Alibaba.

Tuy nhiên theo ghi nhận của người dân và PV, kể từ sau khi nhận quyết định cưỡng chế, một số xe cuốc đã được huy động tới, san gạt, lấp đất lên tuyến đường nội bộ trong khu đất ông Sự vi phạm. Hành vi này có dấu hiệu né quyết định phải tháo dỡ đường, trả lại hiện trạng ban đầu.


Phía bên ngoài khu đất thị xã Phú Mỹ mới ban hành quyết định cưỡng chế

 


Một con đường nội bộ trong "Khu dân cư" Alibaba Tân Thành trước khi bị lấp


Nay đã bị lấp đất lên để "thi hành" quyết định cưỡng chế theo cách của Alibaba-Ảnh: TK

 


Nhân viên an ninh địa ốc Alibaba trực tại khu đất-Ảnh: TK

Chiều 23-6, trong vai một khách hàng mua nền tại dự án của Alibaba, PV đã đến hiện trường khu đất trên để tìm hiểu. Lối vào khu đất đã được căng dây chặn lại cùng hàng rào lưới B40. Con đường nhựa dẫn vào “dự án” đã bị đổ đất lên trên.

Một nhân viên an ninh trực tại văn phòng giao dịch của công ty Alibaba đã “trấn an” người mua rằng việc đổ đất lên đường như trên là cách làm của công ty Alibaba thực hiện lệnh của UBND thị xã Phú Mỹ “khôi phục hiện trạng ban đầu của khu đất”.

“Đợi một thời gian nữa ổn, công ty lại cho đào đất lên thành con đường như cũ. Khách hàng mua nền yên tâm là đất vẫn còn đó. Từ hai hôm nay toàn bộ đường nội bộ (khoảng 20 đường ngang, dọc) đã được công ty cho xe cuốc cào đất lên lấp. Hiện đang lấp ở đường cuối khu đất”-nhân viên này nói.

UBND xã Châu Pha đã ghi nhận lại sự việc để báo cáo về UBND thị xã Phú Mỹ có hướng xử lý tiếp theo.

TRÙNG KHÁNH

BÌNH LUẬN

Ánh Giang

SAI PHẠM CỦA CÔNG TY ALIBABA LÀ RẤT RÕ RÀNG MÀ TẠI SAO ĐẾN NAY VẪN KHÔNG BỊ XỬ LÝ . HAY CÔNG TY NÀY CÓ SỰ CHỐNG LƯNG CỦA MỘT THẾ LỰC NÀO ĐÓ? ĐỀ NGHỊ CƠ QUAN CHỨC NĂNG XỬ LÝ DỨT ĐIỂM SAI PHẠM CỦA CÔNG TY NÀY KO ĐỂ DÂY DƯA KÉO DÀI .

Nông Văn Dân.

Hiện trạng ban đầu như thế nào thì phải khôi phục lại như cũ,đất dư cào lên chở đi chỗ khác và lớp nhựa đường cào lên cũng phải chở đi chỗ khác chứ không thể làm cho có để đối phó như thế được. Nếu không thì phải chịu bồi hoàn chi phí tháo dỡ dọn dẹp cho chính quyền Nên nhớ là Phải khôi phục lại hiện trạng ban đầu. Pháp luật cứ xử thẳng tay theo đúng Pháp Luật cho chúng biết sợ mà không dám gian dối làm bừa nữa.

Trinh văn Tình

Một dự án đồ sộ,không phép mà phơi bày cả trên một khu đất lớn,cơ sở hạ tầng đã hoàn chỉnh đâu phải làm một hai ngày mà cả 5-6 tháng trờ thế mà chính quyền địa phương từ cơ sở ấp,thôn,xã đền huyện (TX),tỉnh mà không hề hay biết,vậy công tác quản lý địa bàn,tình hình của các cấp đối với lãnh đạo ra sao? Vì vậy hiện nay cần phải điều tra làm rõ,chắc chắn có kẻ bảo kê,chống lưng bao che cho Alibaba rồi,tôi cảm thấy tình hình nầy vẫn thường xảy ra ở khắp nơi trên cả nước,càng chống tệ nạn tham nhũng thì lại càng xuất hiện,chống tham nhũng hiện nay cần mạnh tay,kiên quyết xử lý,xử thật nặng,không bao dung,và nghiên cứu sửa bổ sung các qui định trong công tác phòng chống tham nhũng

bao công

Đề nghị bô công an vào cuộc, điều tra bắt kẻ bảo kê cho bọn alibaba là phá xong vụ án này

LAM QUOC THANG

Chuyện này rất nghiêm trọng sao đến hôm nay không thấy VP Chính phủ lên để Ba Rịa VŨng TÀu báo cáo? Chính quyền TX Phú MỸ và TỈnh BR-VT hết thuốc trị cty Alibaba rồi sao? Ai biết trả lời giúp tôi

Nguyễn Thanh Vũ

Làm như vậy là không bị cưỡng chế sao? . Móc lên hết móc đến khi nào kẻ bảo kê trồi đầu ra thì hốt luôn.

Dân Trí

Cách này là chính mấy ông chính quyền bày nó đó

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM