500 tỉ cải tạo trụ sở HĐND TP Đà Nẵng thành bảo tàng

TẤN VIỆT
TẤN VIỆT
Thứ Tư, ngày 20/5/2020 - 13:58

(PLO)- Đà Nẵng chi hơn 500 tỉ đồng cải tạo, nâng cấp trụ sở HĐND TP để làm bảo tàng.

Ngày 20-5, UBND TP Đà Nẵng cho hay vừa ra Quyết định 1667/QĐ-UBND về việc phê duyệt dự án đầu tư xây dựng công trình cải tạo, nâng cấp cơ sở 42 Bạch Đằng (trụ sở HĐND TP) để làm Bảo tàng Đà Nẵng.

Đây là dự án cải tạo, nâng cấp các khối nhà để đón cơ sở vật chất, hiện vật đang trưng bày tại Bảo tàng Đà Nẵng về trưng bày. Bởi Bảo tàng Đà Nẵng hiện đang nằm trong vùng lõi di tích lịch sử đặc biệt cấp quốc gia - Thành Điện Hải.


Nhà 42 Bạch Đằng hiện là trụ sở của HĐND TP Đà Nẵng. Ảnh: TẤN VIỆT

“Dự án cũng mở rộng quy mô trưng bày, đảm bảo điều kiện cơ sở vật chất là nơi sưu tầm, gìn giữ và phát huy các giá trị văn hóa lịch sử của TP và khu vực miền Trung - Tây Nguyên; góp phần giáo dục, phục vụ nhu cầu học tập, nghiên cứu, tham quan, tìm hiểu, hưởng thụ văn hóa của người dân TP và du khách” - UBND TP Đà Nẵng cho hay.

Dự án được triển khai trên tổng diện tích đất 8.686 m2, tổng mức đầu tư 504,9 tỉ đồng, từ nguồn ngân sách TP Đà Nẵng. Sở VH&TT TP Đà Nẵng là chủ đầu tư dự án. Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp TP Đà Nẵng là đơn vị quản lý. Dự án được chia làm hai giai đoạn, dự kiến hoàn thành năm 2022.

Giai đoạn 1, Đà Nẵng sẽ tháo dỡ khối nhà ngang hai tầng thuộc 42 Bạch Đằng, tháo dỡ cánh nhà phụ trợ HĐND TP và các hạng mục phụ trợ khác. Nhà 42 Bạch Đằng hiện trạng sẽ được chuyển đổi thành không gian trưng bày và các không gian công cộng.

Đà Nẵng cũng cho xây mới nhà tiếp giáp phía tây nhà 42 Bạch Đằng, quy mô một tầng hầm và ba tầng nổi.

Giai đoạn 2, Đà Nẵng tiến hành tháo dỡ công trình 31 Trần Phú, cải tạo các khối công trình hiện trạng.

Trước đó, HĐND TP Đà Nẵng đã quyết định chuyển về 32 Bạch Đằng và xây mới trụ sở.

TẤN VIỆT

Video: Ở lằn ranh giữa sự sống và cái chết

(PLO)- Khi ở lằn ranh giữa sự sống và cái chết, tính mạng bệnh nhân luôn được đặt lên hàng đầu, cũng là lúc áp lực đè nặng trên đôi tay các bác sĩ, đòi hỏi họ phải dốc hết từng giây từng phút giành giật sự sống cho bệnh nhân.

Lãnh đạo chính phủ và TP.HCM vào cuộc từ status 'Thầy cô ơi...!'

Thứ Ba, ngày 3/8/2021

(PLO)- Sau khi đăng thông tin sau một cô gái có cha mất nhưng không có tiền mai táng, một lãnh đạo Chính phủ đọc và cho hay rất xúc động và đi đến quyết định: Trong giai đoạn dịch hoành hành, bất kỳ người dân TP.HCM nào qua đời mà người thân không đủ tiền mai táng, chính quyền sẽ lo toàn bộ phần chi phí.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục