3 trường hợp miễn giấy phép xây dựng theo luật mới

Bất động sản

3 trường hợp miễn giấy phép xây dựng theo luật mới

(PLO)- Luật Xây dựng sửa đổi có hiệu lực từ đầu năm 2021 sẽ bổ sung các trường hợp xây nhà ở không phải xin giấy phép xây dựng.

Bản tin liên quan

Theo quy định tại Luật Xây dựng sửa đổi 2020 (hiệu lực từ ngày 01-01-2021), có ba trường hợp xây dựng nhà ở riêng lẻ không cần phải xin giấy phép xây dựng.

Theo đó, trường hợp thứ nhất là công trình nhà ở riêng lẻ quy mô dưới bảy tầng thuộc dự án đầu tư xây dựng khu đô thị, dự án đầu tư xây dựng nhà ở có quy hoạch chi tiết 1/500 đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt.

Chủ đầu tư trong trường hợp này có trách nhiệm gửi thông báo thời điểm khởi công, hồ sơ thiết kế xây dựng theo quy định đến cơ quan quản lý nhà nước về xây dựng tại địa phương.


Ảnh minh họa

Trường hợp thứ hai là xây dựng nhà ở riêng lẻ ở nông thôn quy mô dưới bảy tầng thuộc khu vực không có quy hoạch đô thị, quy hoạch xây dựng khu chức năng hoặc quy hoạch chi tiết xây dựng điểm dân cư nông thôn đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt.

Cuối cùng là trường hợp xây dựng nhà ở riêng lẻ ở miền núi, hải đảo thuộc khu vực không có quy hoạch đô thị, quy hoạch xây dựng khu chức năng; trừ trường hợp được xây dựng trong khu bảo tồn, khu di tích lịch sử - văn hóa.

NHÂN CHÍNH

BÌNH LUẬN

hanh nguyen

Xin hỏi nhà tôi dt 3. 5mx 5m trong khu dân cư mua giấy vi bằng, gio muốn sửa trên nóc nhà sẽ để tượng Quan âm và trồng ít cây xanh bằng vật liệu sắt và gỗ vậy có được phép sửa không?

Nguyễn Văn Luân

Cho mình hỏi là, mình có đất nền TP 100m2 nằm trong kdc mình dựng 4 lầu vậy có cần xin giấy phép xây dựng ko ak.

Nguyễn Thị Xuân Hằng

Cho hỏi đất trên vĩnh lộc b, giấy tay, chưa sổ thì có xây dựng được ko ạ

Thông Ccb

Nếu mới có giấy tay thì cứ xây,nhưng cưỡng chế thì đừng có khóc!!

minhchanh

Bản đồ 1/500 ở đâu? Ai làm? Nhiệm vụ của ai? Lương có lỉnh thường xuyên không?

BM

Xin cho hỏi ở TP.HCM nơi nào đã duyệt quy hoạch 1/500 chưa ạ?

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM