Trong mùa dịch, nhớ sự chộn rộn của tụi nhỏ hàng xóm

THÁI HOÀNG
THÁI HOÀNG
Thứ Bảy, ngày 18/4/2020 - 08:09

(PLO)- Tính đến nay đã hơn hai tháng tạm nghỉ học, những đứa trẻ cũng cảm nhận được đủ các cung bậc cảm xúc trong đợt “nghỉ tết kỷ lục” này.

Do dịch COVID-19, Thủ tướng có Chỉ thị 16 yêu cầu cách ly xã hội để đảm bảo phòng, chống dịch. Việc cách ly là cần thiết để đảm bảo an toàn cho người dân.

Tính đến nay đã hơn hai tháng tạm nghỉ học, những đứa trẻ cũng cảm nhận được đủ các cung bậc cảm xúc trong đợt “nghỉ tết kỷ lục” này.

Từ việc vui vẻ vì được “nghỉ tết” thêm một tuần (tuần đầu được nghỉ sau dịp nghỉ tết) rồi đến nỗi buồn nhớ lớp, nhớ thầy cô, bạn bè khi được phép nghỉ quá nhiều.

Ngày thường, nhất là cuối tuần, dịp nghỉ tết, nghỉ hè, nhà tôi luôn rộn tiếng nói cười trẻ thơ. Ngôi nhà vốn “sống tối giản” nên có không gian cho trẻ chơi ở phòng khách, ở ngoài sân. Bóng đá, trò chơi, sách báo, đồ chơi khá phong phú để bọn trẻ có sân chơi.


Đám trẻ tập trung tại nhà tôi để cùng làm diều.

Bản thân tôi cũng tạo cho trẻ những trò chơi khác để các cháu được vui chơi phù hợp với lứa tuổi của mình. Qua đó dạy cho trẻ những bài học quý trong cuộc sống thường ngày. Qua đó, tạo sân chơi lành mạnh và hướng trẻ về những giá trị tốt đẹp, bắt đầu từ những gì gần gũi nhất, dễ hiểu nhất, thiết thực nhất.

Sống ở thành phố “tấc đất tấc vàng”, phòng khách và sân nhà tôi trở thành điểm đến, sân chơi của những đứa trẻ. Khi ba mẹ đi làm, chúng lại tụ tập ở nhà tôi chơi nhiều trò chơi. Hạnh phúc của trẻ thơ là thế và tôi cũng cảm thấy rất hạnh phúc.

Trong thời gian cách ly toàn xã hội, sân chơi ở nhà tôi vắng hẳn tiếng nói cười vui đùa, tiếng tranh luận một vấn đề gì đó, tiếng đá bóng bình bịch...

Khi dịch diễn biến phức tạp, số người bị nhiễm và cách ly ngày càng nhiều ở các địa phương, tụi nhỏ cũng ít ra đường hơn, ít tụ tập hơn. Đảm bảo yêu cầu, nhà nào ở yên nhà đó để phòng, chống dịch.

Trong thời gian này, sân nhà tôi nhà tôi lại vắng bóng những đứa trẻ. Con tôi vẫn thể thao, vui chơi, học tập như mỗi ngày, chỉ có điều các hoạt động này chỉ diễn ra trong nhà. Điều tôi và các con cảm nhận là thấy vắng và nhớ sự chộn rộn đáng yêu của các tụi nhỏ hàng xóm lúc tụ tập vui đùa.

Mong mùa dịch chóng qua mau, những đứa trẻ trở lại trường sau kỳ nghỉ tết kỷ lục và sân chơi nhà tôi lại là điểm đến của những đứa trẻ hàng xóm.

 

THÁI HOÀNG

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

Cử tri Bình Thạnh mong làm nhanh rạch Xuyên Tâm

Thứ Tư, ngày 12/5/2021

(PLO)- Ứng cử viên Nguyễn Đức Hiển, Phó Tổng biên tập Báo Pháp Luật TP.HCM, hứa nếu trúng cử, ông sẽ có điều kiện nhiều hơn trong việc gần gũi, lắng nghe dân để kiến nghị, xây dựng chính sách, quyết sách và giám sát quá trình thực hiện chính sách...

Tô Văn Vũ 'bật mí' lên tuyển được thầy Park chỉ chiêu

Thứ Tư, ngày 12/5/2021

(PLO)- Tô Văn Vũ, tiền vệ số 1 của B. Bình Dương lên đội tuyển và trong buổi phỏng vấn của VFF anh đã nói những điều anh cảm thấy mới lạ và có ích cho bản thân anh cũng như toàn đội hướng về chiến dịch UAE.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục