Quả đắng khi dốc hết vào tiền ảo

LÊ HUY
LÊ HUY
Thứ Bảy, ngày 14/4/2018 - 06:00

(PL)- Trong tuần qua, vấn đề thu hồi tài sản tham nhũng lại làm nóng các diễn đàn.

Theo bạn HoangNghia: “Án tham nhũng nào cũng có số tiền thất thoát cả trăm, ngàn tỉ đồng, hàng loạt quan chức phải lãnh án tù nhưng số tiền khổng lồ đó gần như một đi không trở lại. Nó đang ở đâu, làm sao thu hồi, quan chức sai phạm khắc phục hậu quả tới đâu… gần như bỏ ngỏ”. Đồng tình, bạn DatThep cho rằng: “Việc kê khai tài sản của cán bộ không nghiêm nên sau này mới khó thu hồi, bị tẩu tán tài sản không ai hay biết”. “Nếu không thu hồi được tài sản tham nhũng các quan sẽ không ngại nhúng chàm” - bạn MiHo kết luận.

Vụ 32.000 nạn nhân sập bẫy tiền ảo với con số ngoài sức tưởng tượng 15.000 tỉ đồng gây chấn động dư luận. Bạn XuanMai bức xúc: “Đã có nhiều vụ, nhiều nạn nhân của tiền ảo rồi mà giờ tiếp tục có cả mấy chục ngàn người dính bẫy. Đầu tư vào tiền ảo phải hiểu là đánh liều và không được ai bảo vệ. Tất cả là do chữ tham mà ra thôi”. Về góc độ quản lý nhà nước, bạn MinhHung cho rằng: “Các cơ quan quản lý nhà nước có thả nổi hoạt động này không hay do luật không đủ sức chế tài? Cần thì phải sửa luật vì ít nhiều đây cũng là kẽ hở trong quản lý”.

Sau khi dịch vụ Uber chuyển giao toàn bộ cho Grab, người dân đặt câu hỏi: “Quản Grab thế nào để đảm bảo công bằng?” khi giờ đây dịch vụ này gần như một mình một chợ. Hầu hết ý kiến đều mong muốn cơ quan hữu quan quản lý taxi công nghệ như taxi truyền thống, bảo đảm tính cạnh tranh công bằng trong kinh doanh. Cũng có ý kiến cho rằng các luật để quản lý loại hình kinh doanh taxi và của Grab đều có vấn đề bởi cả hai đều không thỏa mãn và chính người dùng cũng đang hoang mang.

Cuối tuần, tin tức đau lòng về việc một nam sinh lớp 10, Trường THPT Nguyễn Khuyến (TP.HCM) tự sát khiến các bậc phụ huynh, giáo viên bàng hoàng. Bạn ThuHue cho rằng đối với con cái áp lực học tập từ phía cha mẹ là có thật, bên cạnh đó việc thiếu sự quan tâm, chia sẻ, giải đáp những vui buồn của các em ở lứa tuổi nhạy cảm cũng có thể đẩy đến những việc đáng tiếc. “Ngoài ra, mục tiêu, chương trình học của các trường chất lượng cao cũng là nguyên nhân khiến học sinh luôn phải gồng mình và cảm thấy căng thẳng. Với thời khóa biểu học ngày, học đêm, rất ít thời gian giải trí, vui chơi, trò chuyện thì việc các em bị stress là dễ hiểu” - bạn HuuThuan chia sẻ. Cuối cùng, sự thiếu hụt bản lĩnh, kỹ năng sống trong một bộ phận giới trẻ là không thể phủ nhận. Khi đối mặt với áp lực, các em thường sợ hãi, đầu hàng và hành động tiêu cực.

LÊ HUY

Nóng hôm nay: Tiêm 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM

(PLO)- Nóng hôm nay ngày 13-9: Chuyên gia góp ý mô hình và lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM; Áp thấp nhiệt đới gây đợt mưa lũ ở miền Trung; Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM lý giải tiêm đủ 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Khánh Hòa chuẩn bị kế hoạch đón khách du lịch trở lại...

Video: Biệt đội shipper giao sách miễn phí cho học sinh

Thứ Bảy, ngày 18/9/2021

(PLO)- Trước thềm năm học mới, Đoàn thanh niên xã Bình Chánh, huyện Bình Chánh, TP.HCM đã triển khai đội hình shipper giao sách với nhiệm vụ mua và chuyển phát miễn phí sách giáo khoa, dụng cụ học tập đến tận nhà các em học sinh trên địa bàn. 

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục