Một đoạn vỉa hè có tới 3 cái tủ hỏng bị đem vứt

THÁI HOÀNG
THÁI HOÀNG
Chủ Nhật, ngày 25/4/2021 - 10:04

(PLO)- Chỉ một đoạn vỉa hè nhưng có tới ba tủ hỏng vứt trên vỉa hè.

Trên đường Tân Lập, phường Đông Hòa, TP Dĩ An, tỉnh Bình Dương có một số tủ gỗ hỏng trở nên nhếch nhác và gây cản trở cho người đi bộ. Chỉ một đoạn vỉa hè nhưng có tới ba cái tủ hỏng vứt trên vỉa hè.

Theo Nghị định 155/2016, hành vi vứt, thải rác thải sinh hoạt trên vỉa hè, đường phố hoặc vào hệ thống thoát nước thải đô thị và hệ thống thoát nước mặt trong khu vực đô thị sẽ bị phạt 5-7 triệu đồng;.

Các loại tủ dùng trong sinh hoạt như thế này được xem là chất thải rắn cồng cồng kềnh, phải có quy trình thu gom, xử lý riêng.  Người muốn vứt bỏ loại rác này phải liên hệ với đơn vị dịch vụ thu gom rác để thỏa thuận mức phí cần trả, không thể tiện tay đem vứt ngoài đường như thế này.  

Mong cơ quan chức năng cần dẹp sự nhếch nhác, tuyên truyền cho người dân hiểu rõ cách xử lý rác thải cồng kềnh để vỉa hè thông thoáng và sạch đẹp hơn.


 

THÁI HOÀNG

Hacker khui vụ 14 tỉ từ thiện của Hoài Linh và tội danh hình sự

(PLO)- Hacker Nhâm Hoàng Khang, người hack tài khoản Facebook của Hoài Linh và tiết lộ vụ 14 tỉ từ thiện có thể đối diện với trách nhiệm hình sự về tội xâm nhập trái phép vào mạng máy tính, mạng viễn thông hoặc phương tiện điện tử của người khác.

Góc ảnh đẹp: Bữa khai vị ngọt ngào của Azzurri

Thứ Bảy, ngày 12/6/2021

(PLO)- Không phải là màu xanh thiên thanh của các chàng trai Ý nhưng là chiếc áo trắng tinh như ngầm gửi đến thông điệp một đội tuyển Ý với sức sống mới nhiều thay đổi sau một lần hụt chân ở World Cup.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục