Mặc đồ hở hang chốn trang nghiêm: Cần có chế tài!

Ý kiến bạn đọc

Mặc đồ hở hang chốn trang nghiêm: Cần có chế tài!

Hôm qua, cộng đồng mạng đã lên tiếng phản ứng về sự việc một nhóm người gồm sáu cô gái (có thể đang là học sinh, sinh viên) nhuộm tóc xanh, tóc đỏ, mặc quần ngắn rách te tua, bụng hở rốn vào chùa dâng hương.

Bản tin liên quan

Đi chùa là nét đẹp văn hóa và là nhu cầu tâm linh của công dân. Tuy nhiên, nhiều năm trở lại đây không khó để bắt gặp những người trẻ tuổi có lối ăn mặc phản cảm nơi cửa chùa.

Trong khi đó, khi đến những nơi tâm linh nói chung và đến chùa dâng hương nói riêng, mọi người đều ăn mặc chỉnh tề, lịch sự và đã trở thành một quy tắc bất thành văn mà dường như người Việt nào cũng phải biết.

Không chỉ là việc ăn mặc phản cảm khi đến chùa, trước đó báo chí cũng từng phản ánh những trường hợp mặc quần lót chạy rông, làm tình nơi công cộng… cũng đều không có chế tài xử lý.


Các cô gái ăn mặc phản cảm khi đi chùa bị phản ứng. Ảnh: Internet

Về mặt chế tài, trước đây đối với những người thực hiện các hành vi như không mặc quần áo hoặc mặc quần áo lót ở nơi hội họp đông người, các địa điểm văn hóa, tín ngưỡng, nơi làm việc của các cơ quan nhà nước, tổ chức chính trị, tổ chức kinh tế, tổ chức xã hội sẽ bị xử phạt với mức tiền 60.000-100.000 đồng.

Hiện tại, quy định trên đã hết hiệu lực, đã bị bãi bỏ và không được ghi nhận trong văn bản thay thế nó. Do đó, vô hình trung pháp luật hiện hành không có chế tài, xử phạt đối với những người ăn mặc phản cảm nơi công cộng hay các địa điểm cần trang nghiêm.

Khi tình hình ăn mặc phản cảm nêu trên đang gây bức xúc trong cộng đồng thì các nhà làm luật nên quy định các chế tài để điều chỉnh.

ĐẶNG LÊ

BÌNH LUẬN

Hoàng Thiên Vương

Phật nói thời này là thời mạc pháp đâu có sai, mạc pháp ko phải do ma quỷ nào phá, mà do lòng tham - sân - si của con người ngày càng lớn. Nếu ngày xưa ngài bỏ ngai vàng, vào rừng tu tập để tìm đường giải thoát, thoát khỏi luân hồi... thì bây giờ ngta đi chùa để xin tiền bạc, danh vọng.. cầu tài lộc tình duyên. Ng.ta cầu xin đủ thứ, vì ngta đắm chìm vào kiếp người giả tạm này, ai làm gì cũng cầu dc phước, cầu phước để có tiền tài, bởi v nên nói quạch tẹt ra đi chùa & đi xin số đề bây h k khác gì nhau... mục đích chính tham lam, xin xỏ... nên chẳng có lòng tôn kính ai, mà đã k có thì cần quái gì quan tâm chuyện hở hay kín. Giờ cấm nó mặc hở hang, nó chuyển qua mặc đồ lam ôm body cũng vậy ak, k cho nó khoe da thịt... nó mặc quần bó áo bó còn quá cha.

toeloe

Sinh viên gì mà ăn mặc kỳ quá vậy?

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM