Lý do thành phố ngày càng xấu xí

Ý kiến bạn đọc
Trong những năm gần đây, trên rất nhiều tuyến đường phố tại TP.HCM, nhất là các khu vực ven đô, luôn tồn tại rất nhiều bãi rác tự phát do người dân thiếu ý thức xả ra. 

Nhiều loại rác thải sinh hoạt, rác thải công nghiệp, phế liệu xây dựng… được đổ ra hằng ngày không chỉ làm ô nhiễm môi trường mà còn làm cho hình ảnh TP ít nhiều xấu đi...

Ví dụ như hai làn đường song hành, chạy song song với xa lộ Hà Nội thường xuất hiện những đống, đụn rác vô chủ cứ ngày càng phình to, mùi xú uế bốc lên nồng nặc. Hay như quanh khu vực Cát Lái, Thảo Điền, An Phú... (quận 2, Thủ Đức), những năm gần đây mọc lên rất nhiều khu biệt thự, nhà cao tầng khang trang. Thế nhưng có một thực tế là sát bên khu dân cư hiện đại là nhiều bãi rác tự phát, không có người thu gom.

Chỉ tay vào đống rác ngập ngụa dưới những khoang gầm đường sắt trên cao (Bến Thành-Suối Tiên), ông Trần Tuấn Nam, Thảo Điền, quận 2, nói: “Đường mới lát nhựa sạch sẽ, khang trang nhưng bực bội nhất là thi thoảng có chỗ lại xuất hiện các đống rác thải. Nếu cứ tiếp tục thế này và chính quyền không sớm xử lý thì tình trạng ô nhiễm, mất mỹ quan đô thị sẽ ngày thêm trầm trọng...”.

Bên cạnh việc xả rác bừa bãi, việc đổ rác trộm thành đống trên các tuyến đường, khu dân cư đã làm cho TP ngày càng ô nhiễm, xấu xí.

Mong rằng các cơ quan chức năng tăng cường hơn nữa các biện pháp giám sát như lắp đặt camera, kiểm tra và xử lý nghiêm những trường hợp đổ trộm rác, xử lý số rác thải còn tồn đọng để trả lại TP một môi trường trong lành, mỹ quan đô thị...

LÊ HỒNG ANH

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM