Đội mũ bảo hiểm không cài dây: Nguy hiểm khôn lường!

Ý kiến bạn đọc

Đội mũ bảo hiểm không cài dây: Nguy hiểm khôn lường!

Nhiều lần trên đường đi tôi đã chứng kiến những tình huống rất nguy hiểm là người đi xe máy không cài dây an toàn làm rơi mũ bảo hiểm (MBH).

Rất nhiều lần tôi thấy cảnh người đi xe máy làm rơi MBH trên cầu Sài Gòn. Nhiều người thắng gấp để dừng lại nhặt mũ rất dễ gây nguy hiểm cho mình và người chạy xe phía sau. Một lần tôi thấy hai thanh niên phóng xe khá nhanh, người lái xe không cài dây nên mũ đã rơi xuống. Những người đi đằng sau phải loạng choạng để tránh đụng vào. Người đi đường thì xanh mặt trước nguy hiểm ấy, còn hai người kia cười hô hố và tiếp tục phóng xe chạy, không thèm dừng xe nhặt mũ.

Lần khác, dưới chân cầu vượt Hàng Xanh có hai thanh niên phóng nhanh làm rơi mũ. Trước tình huống bất ngờ ấy, nhiều người suýt té nếu không nhanh chóng tránh kịp. Hai người tính quay lại nhặt mũ thì chiếc xe hơi đi phía sau đã cán nát chiếc mũ. Đi trên xa lộ Hà Nội, nhiều lần tôi thấy sự nguy hiểm rập rình từ việc rơi MBH. Vào một buổi sáng, đường này khá vắng, một nam thanh niên phóng xe phía trước làm rơi MBH, người phụ nữ đi sau cán phải, cũng may chị ấy chỉ bị trầy xước nhẹ.


Một người chạy xe máy làm rơi mũ bảo hiểm trên xa lộ Hà Nội, phường An Phú, quận 2, TP.HCM. Ảnh: THÁI HOÀNG

Cách đây vài năm, một vụ tai nạn hy hữu xảy ra ở đường Phạm Văn Đồng, quận Bình Thạnh, TP.HCM đã làm chiếc xe hơi hư hỏng nặng cũng từ MBH. Chiếc MBH của một người rơi trên đường, chiếc xe chạy tới thì chiếc mũ kẹt dưới gầm. Tài xế chạy chậm và xin dừng thì bị hai xe phía sau húc tới. Cả ba chiếc xe đều bị hư hỏng và một số người bị thương. Chỉ vì bất cẩn với MBH mà khiến cho tài sản bị hư hỏng và người thì bị thương tích.

Người tham gia giao thông đội MBH không cài dây an toàn hoặc cài lơi lỏng trở thành vật cản bất ngờ với người đi đường.

Việc không cài dây an toàn dễ dẫn đến những vụ tai nạn xảy ra. Để an toàn cho người tham gia giao thông, tránh những tai nạn thương tâm xảy ra, rất mong người tham gia giao thông cần phải cài dây an toàn để chấp hành đúng các quy định của pháp luật về giao thông đường bộ, đồng thời bảo vệ cho chính mình và mọi người.

THÁI HOÀNG

BÌNH LUẬN

nguyễn phương

Có thể nhiều khi có người đội nhưng lại quên cài dây,thỉnh thoảng mình cũng vậy nhưng sau đó sẽ nhận ra ngay,còn cài dây lơi lỏng là việc cần phải chấn chỉnh xử phạt đó là cố tình dĩ nhiên là cũng phải phạt lỗi không cài dây.

Hoàng Thiên Vương

Mũ mà mũ bt còn đỡ, nhằm cái mũ dỏm rớt xuống đường nó tưng còn hơn trái banh, đang chạy mà nó tưng zô mặt 1 cái thì k biết ông bà có kịp rước về bên kia ko, cơ mà luật + nđ có quy định là phải cài dây rõ ràng, nên cứ thấy thì phạt thôi.

Chí Tâm

Một lần về Quảng Nam tui nghe người dân nói đi đường mà không cái mũ bảo hiểm là bị Cảnh sát giao thông kêu lại nhắc, xử phạt nghiêm lắm. Họ quan niệm là đội mũ mà không cài dây hoặc cài lơi lỏng thì còn nguy hiểm hơn là không đội. Mà tui thấy đúng nha

đỗ dũng

Không cài dây, dễ giật mình rồi loạng choạng do phản xạ bỏ tay đỗ mũ, rồi mất lái, gây tai nạn

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM