Chồng ngoại tình và chuyện tàn nhẫn sau đó

Ý kiến bạn đọc

Chồng ngoại tình và chuyện tàn nhẫn sau đó

(PLO)- Sau khi báo Pháp Luật TP.HCM đăng bài Người phụ nữ bị bạo hành và những nỗi sợ vô hình ngày 10-6, chúng tôi nhận được phản hồi từ một bạn đọc chia sẻ của một câu chuyện rất đau lòng.

Bản tin liên quan

Nạn nhân trong câu chuyện cũng đã phải chịu đựng cuộc sống đau đớn cả thể xác lẫn tinh thần bên cạnh người đàn ông mà chị đã lựa chọn để nương tựa cả đời. Nếu bạn là nạn nhân trong những câu chuyện như dưới đây, bạn sẽ tìm lối thoát cho mình bằng cách nào? Câu chuyện được kể lại qua lời của em ruột nạn nhân.

Khi tôi ngồi viết những dòng chia sẻ này về cuộc sống như địa ngục của chị mình cũng là lúc chị ấy đang nằm bệnh viện cấp cứu vì ra máu lỗ tai, xuất huyết não do trận đòn chiều qua của gã chồng vũ phu.


Anh ta đánh chị tôi khi chị ấy vừa trở về nhà chưa được một tuần sau trận đòn lần trước, thủ phạm gây ra cũng là một và chị tôi đã phải nằm bệnh viện năm ngày liền. Anh ta ra tay vô cùng ác độc, dùng tay lôi đầu chị tôi đập vào tường đến tét đầu phải khâu năm mũi. Thấy máu chảy nhiều đứa con gái 11 tuổi gọi cảnh sát 113 báo “ba giết mẹ con” nhưng ba nó vẫn không buông tha. Anh ta lao tới, giật điện thoại trên tay con bé, xô nó té ngã rồi tiếp tục quay qua hành hạ vợ.

Những trận đòn như thế cứ diễn ra như cơm bữa trong căn nhà chị. Nhiều năm qua, chị tôi chịu đựng trước hết là vì chính chị quá yếu đuối không dám phản kháng, thứ hai là do không được một tổ chức hay chính quyền địa phương ra tay can thiệp dù hàng xóm ai cũng biết.

Chị tôi không bao giờ dám mạnh tay trừng trị người chồng vũ phu theo pháp luật vì chị ấy sợ anh ta phải đi tù, như vậy con chị mang lý lịch xấu. Chị cứ mãi ôm một ảo tưởng rằng chồng sẽ quay đầu, gia đình sẽ cải hóa được anh ta và nếu chị không giữ cha cho con thì ai giữ bây giờ. Thế là chị cứ ôm hết, cả ảo tưởng lẫn đòn roi.

Nguyên nhân sâu xa của tất cả chuyện này là do chị tôi phát hiện mối quan hệ bất chính của chồng và bạn thân. Để hàn gắn gia đình, chị tôi chấp nhận bỏ qua, yêu cầu kẻ thứ ba viết giấy cam kết chấm dứt mối quan hệ mờ ám. Thế nhưng chị đấu dịu bao nhiêu thì anh ta làm căng bấy nhiêu. Không những không từ bỏ tình nhân mà còn công khai quan hệ rồi sau đó đánh chị tôi với đủ lý do.

Giấy cam kết của người phụ nữ quan hệ bất chính với chồng chị tôi. (Ảnh bạn đọc cung cấp)

Không đưa tiền, không đón con đúng giờ, đổ vấy cho chị lén lút cho tiền mẹ ruột để lôi chị ra đánh. Tôi thương chị nhưng nhà toàn phụ nữ không thể làm gì, nhà chồng thì không quan tâm. Anh ta còn chặn mọi đường liên lạc của chị, ngắt điện thoại, giữ hết chìa khóa nhà, chìa khóa xe… đối xử với vợ không bằng con vật.

Hoàn cảnh như vậy chị tôi nhiều lúc chỉ muốn chết nhưng còn hai con nhỏ, đi sao đành. Đứa lớn mới 11 tuổi mà phải thường xuyên chứng kiến những trận đòn ba đánh mẹ thừa sống thiếu chết, đứa bé bị tật bẩm sinh và mắc chứng tăng động đã khiến chị tôi vô cùng khổ tâm. Có chồng mà phải một mình lo kinh tế, một tay nuôi con, đối nội, đối ngoại lại bị hành hạ về tinh thần với nỗi đau chồng ngoại tình và gánh chịu sự đày đọa về thể xác, làm sao chị ấy sống nổi?

Tôi xin chia sẻ câu chuyện của chị mình, mong rằng cộng đồng hãy cho chị ấy một lời khuyên để giải thoát chị. Hoặc ít nhất chúng ta phải có hành động gì đó để chống lại những người chồng vũ phu, vai u thịt bắp, sức dài vai rộng nhưng chỉ giỏi ra tay với phụ nữ yếu ớt. Không chăm lo cho chính đứa con mình sinh ra, những “kẻ mạnh” ấy thực chất chỉ là ung nhọt của gia đình, xã hội mà thôi. 

Đó là toàn bộ câu chuyện bạn đọc Q.Ng. gửi đến báo Pháp Luật TP.HCM mong nhận được lời khuyên. Bạn có lời khuyên nào dành cho người trong cuộc? 

P.DUNG (tổng hợp)

BÌNH LUẬN

TRƯƠNG THỊ MINH HƯỜNG

Tôi khuyên chị nên bỏ thằng chồng vũ phu đó,hãy làm lại từ đầu chị ạ. Tôi còn nhớ có một câu nói rất hay: " Cánh cửa này đóng lại thì sẽ có cánh cửa khác mở ra". Chị sông như vậy không khác gì sông trong địa ngục trần gian. Mạnh mẽ lên chị ạ,thế kỷ 21 là thế kỷ của phụ nữ chúng ta,loại bỏ loại đàn ông đó ra khỏi cuộc sống của mình.

dinh quang huy

Tôi thông cảm với chị vì ông già tôi cũng dã hành hạ má tôi như chị bây giờ, năm 86,87 lúc dó tôi 3, 4 tuổi. Ông già tôi thì làm biếng,được chị má tôi thời dó cho tiền đô, tôi không biết là bao nhiêu nhưng nhà tôi có xe cổ. Ông già tôi lười đạp xích lô thì ra đường lý thường kiệt nằm ngủ đến giờ cơm thì về ăn tối, đánh má tôi. Thời đó công an chưa như bây giờ nên má tôi không khai báo được, chỉ biết chịu trận.
Nên theo tôi nghĩ bị bạo hành gia đình như vậy chị đừng im lặng mà cắn răng để người chồng hành hạ bản thân mình. Chị nên làm đơn ly hôn đi.
Như ông già tôi, thời đó nhà nào có xe đạp là giàu mà nhà tôi có xe máy dó ông không biết mua nhà cửa chỉ biết mua xe rùi bán xe đi vượt biên bây giờ về tay trắng đem nước mắt cá sấu khóc trước mặt tui nè, tui dâu có đồng ý cho ông vào sổ hộ khẩu.
Nhà nước nên có biện pháp bảo vệ chị ấy.

minhle

Số mệnh trong lòng bàn tay, lựa chọn là do chị ta!

Hoang Oanh

Có một số người suy nghĩ không dám chấm dứt mối quan hệ tạm gọi là "địa ngục" này là vì con. Nhưng chị không hiểu rằng hàng ngày chứng kiến cảnh bạo lực trong gia đình sẽ ảnh hưởng đến việc hình thành nhân cách trẻ sau này. Chị nên sáng suốt quyết định. Hạnh phúc hay đau khổ là do bản thân mình quyết định. Chúc chị sáng suốt tìm ra lối thoát cho bản thân và các con.

Thanh Mai

Chị của bạn đã sống thời gian dài trong đòn roi của người chồng vũ phu. Bạn hãy nói chị mạnh dạn rời xa cái địa ngục ấy càng sớm càng tốt, một người chồng, người cha mất hết tính người không đủ phẩm chất để làm gương cho con thì chị ấy níu giữ làm gì. Trẻ con chứng kiến hình ảnh bạo lực cha đánh mẹ mãi như thế, lớn lên sẽ ảnh hưởng tâm lý của nó rất nhiều. Chúc bạn nhanh chóng giúp chị thoát khỏi địa ngục trần gian này nhé!

Nguễn Thị Hồng Hạnh

Trời ơi, cái thứ này mà còn níu kéo làm gì nữa. Ly hôn cho rồi để còn giữ mạng mà nuôi con chứ.

Tonghi

Chồng tôi giống chồng chi ban . Ban đầu tôi ráng nhịn vì con sau nay tôi mạnh dạn tó cáo ra công an nên anh ta het dám. Thĩnh thoãng tôi phản kháng bằng cách đập lại nên anh ta hết dám

lê văn ly

sao em trai của nạn nhân lại thụ động như vậy! em hãy tỉnh táo giúp chị em tố cáo hành vi bạo hành của ông anh rễ mất nhân tính vì có người thứ 3. cuối cùng em giúp chị em hãy tự giải thoát cuộc sống gia đình như địa ngục này bằng việc gửi đơn xin ly hôn ra tòa án để sớm chấm dứt việc bạo hành dã man, tàn bạo. chúc em nhanh chóng giúp chị em giải thoát cuộc sống gọi là gia đình này.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM