Xưởng in bao bì vừa hôi vừa ồn

NGUYỄN HIỀN ghi
NGUYỄN HIỀN ghi
Thứ Năm, ngày 29/12/2016 - 06:00

Một số người dân sống tại hẻm 145 đường TL15 phường Thạnh Lộc, quận 12, TP.HCM phản ánh gần nửa năm nay tại hẻm này có một xưởng sản xuất in bao bì hoạt động thải mùi hôi và phát ra tiếng ồn.

Trẻ em và người già nơi đây hay bị bệnh vì phải thường xuyên hít thở không khí ô nhiễm từ khí thải của xưởng này thải ra. Ngoài ra, tiếng máy phát ra từ xưởng sản xuất cũng rất đinh tai nhức óc. Nhiều lần người dân báo lên chính quyền địa phương. Mỗi khi có đoàn kiểm tra xuống thì xưởng này không hoạt động hoặc hoạt động ít lại nhưng khi đoàn kiểm tra về thì mọi chuyện như cũ.

Võ Mỹ Thảo Vân, Phó Chủ tịch UBND phường Thạnh Lộc, quận 12, trả lời: Tháng 8-2016, sau khi nhận được phản ánh của người dân, phường đã xuống kiểm tra, phát hiện xưởng này hoạt động không giấy phép gây ảnh hưởng đến người dân. Phường đã yêu cầu xưởng ngưng hoạt động. Ngày 23-8, chủ xưởng đã xuất trình được giấy phép kinh doanh do Sở KH&ĐT cấp. Trước phản ánh của người dân, phường đã phối hợp với Phòng TN&MT quận 12 xuống kiểm tra tiếng ồn và mùi hôi. Tuy nhiên, khi kiểm tra, do nắm được thông tin trước nên xưởng không hoạt động. Phường đã báo cáo tình hình lên quận và đề xuất quận kiểm tra đột xuất tại xưởng này để nắm tình hình chính xác hơn, xử lý đúng pháp luật.

NGUYỄN HIỀN ghi

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục