Xe tải cày nát vùng ven

Bạn đọc

Xe tải cày nát vùng ven

(PL)- Người dân té, mất đồ, buôn bán ế ẩm vì ổ voi. Cơ quan chức năng cho biết trước mắt sẽ tích cực dặm vá, khi nào có kinh phí sẽ nâng cấp.

Bản tin liên quan

Nhiều bạn đọc sống ở các quận vùng ven  TP.HCM gửi đơn đến Pháp Luật TP.HCM phản ánh một số tuyến đường nơi họ sống xuống cấp trầm trọng nhiều năm nay khiến họ đi lại, sinh hoạt khó khăn, buôn bán ế ẩm…

Anh Bùi Văn Duy (286 hương lộ 80, phường Bình Hưng Hòa B, Bình Tân) cho hay đoạn hương lộ 80 giữa Vĩnh Lộc A (Bình Chánh) và phường Bình Hưng Hòa B (Bình Tân) dài chưa đến 1 km nhưng xuất hiện hàng chục ổ voi. Nhiều ổ voi có diện tích đến hơn 10 m2 và sâu hơn nửa mét.

“Tôi thuê nhà kinh doanh được hơn tám tháng nay nhưng ế ẩm vì đường quá xấu, không ai dám dừng lại mua. Mỗi khi trời mưa nước không thoát được nên đọng thành từng vũng, xe tải chạy ngang thì nước tràn hết vào nhà. Nước dơ bẩn, hôi hám không chịu được. Nhiều người khác cũng thuê nhà mở tiệm như tôi nhưng rồi cũng phải dẹp tiệm…” - anh Duy than.

Hương lộ 80 xuất hiện nhiều ổ voi khiến nhiều người đi lại khó khăn. Ảnh: MQ

Nhiều người dân khác nói thêm có bận người đi xe qua đây không để ý bị té ướt hết áo quần. Có người đi chợ mua cá lóc về nấu canh, qua đoạn này cá rơi xuống đất nhưng họ không thể bắt lại được vì đường đầy nước, đành phải bỏ.

Tương tự, hàng trăm ổ voi, ổ gà cũng xuất hiện trên đường số 9, số 10 thuộc phường Bình Hưng Hòa (Bình Tân). Người dân tại khu vực cho biết xung quanh những tuyến đường này có nhiều công ty nên hằng ngày xe tải nườm nượp chạy cày hư đường.

Ngoài những tuyến đường trên thì một số tuyến đường khác ở hai quận, huyện trên cũng xuống cấp nghiêm trọng như đường Võ Văn Vân, liên ấp 2-6 (Bình Chánh), đường 18B (Bình Tân)…

Theo ghi nhận của chúng tôi tại một số tuyến đường trên lúc nào cũng có xe tải lớn qua lại, đường hư lại càng nhanh hư. Có đường chỉ trong 30 phút nhưng có cả chục lượt xe tải lớn đi qua (như hương lộ 80), do các ổ voi dày đặc nên những xe này phải di chuyển chậm chạp, khi đi qua đây xe nghiêng hẳn một bên. Mặt khác, do đường xuống cấp nên việc buôn bán của người dân dọc theo các con đường này cũng lèo tèo.

Ông Phan Văn Rắc, Chủ tịch UBND phường Bình Hưng Hòa, cho biết đúng là có nhiều tuyến đường đã xuống cấp, phường đã nhiều lần gửi văn bản kiến nghị được đầu tư cải tạo các tuyến đường trên. Tuy nhiên, hiện nay kinh phí còn eo hẹp nên chưa thể sửa chữa, nâng cấp. Phường cũng đang kiến nghị được dặm vá để hạn chế hư hỏng, giúp người dân đi lại dễ dàng hơn.

Ông Nguyễn Văn Sử, Chủ tịch UBND phường Bình Hưng Hòa B (Bình Tân) và chủ tịch một số phường, xã khác cũng cho biết tương tự.

Tích cực dặm vá, sửa chữa

Hiện nay Khu đang có kế hoạch dặm vá chứ chưa thể đầu tư nâng cấp. Qua đầu năm 2015, Khu sẽ kiến nghị Sở GTVT báo cáo TP bố trí vốn để đầu tư cải tạo, nâng cấp đường. Trước mắt với những đoạn đường nào thuộc sự quản lý của Khu, Khu sẽ thường xuyên kiểm tra và tiến hành dặm vá để thuận tiện cho người dân đi lại. Còn đối với những tuyến đường thuộc sự quản lý của quận thì quận tự dặm vá, sửa chữa.

Ông VÕ HOÀNG VIỆT TUẤN, Phó Giám đốc Khu Quản lý
Giao thông đô thị số 4, Sở GTVT TP.HCM

MINH QUÝ

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM