Xây nhà không đảm bảo, hàng xóm sống không yên

THÁI NGUYÊN
THÁI NGUYÊN
Thứ Hai, ngày 4/12/2017 - 04:05

(PL)- Pháp Luật TP.HCM nhận được phản ánh về việc một gia đình trong hẻm 220 đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, phường 21, quận Bình Thạnh (TP.HCM) xây nhà không đảm bảo an toàn.

Theo bà Hoàng Thị Hà (58 tuổi), một trong hai hộ có nhà chung vách căn nhà đang xây, cho biết: “Vào cuối tháng 8, gia đình bà NTPH có tới thông báo với chúng tôi là họ sắp xây nhà. Tất nhiên chúng tôi không phản đối chuyện hàng xóm xây nhà nhưng có đề nghị là không được đập bức tường chung làm ảnh hưởng đến kết cấu của hai nhà chung vách. Vậy mà gia đình bà H. vẫn cho máy múc tới phá bỏ nhà cũ và bức tường chung khiến nhà tôi và chung vách bên kia bị ảnh hưởng nghiêm trọng”.

Sau khi hàng xóm phá bỏ bức tường chung, căn nhà của gia đình bà Hà bị nứt tường, nước mưa ngấm, chảy vào nhà làm hư hại nhiều đồ dùng, tài sản trong gia đình. Tương tự, nhà của ông Ngô Văn Hoàng (chung vách phía sau nhà bà H.) cũng bị thủng mái, nứt tường, cuộc sống gặp nhiều bất tiện.

“Gia đình tôi ngày nào cũng đi ngay bên dưới công trình đang xây mà không được che chắn để vào nhà. Ngoài việc nhà cửa hư hại, sinh hoạt bị đảo lộn thì đi như vậy cũng tiềm ẩn nguy hiểm. Ngoài ra, trong hẻm còn có lớp học, mỗi ngày bọn trẻ đi qua đây cũng không an toàn” - ông Hoàng nói.


Căn nhà xây dựng gây ảnh hưởng đến các hộ dân. Ảnh: THÁI NGUYÊN

Trong khi đó, bà Hà bức xúc: “Phá bỏ bức tường chung khiến nhà tôi bị nứt, ngấm nước trong khi đường điện gia đình tôi lại chạy trong tường. Chúng tôi ăn không ngon, ngủ không yên vì lo lắng. Trước thực trạng đó, tôi đã đến thương lượng với chủ nhà, yêu cầu họ trát lại bức tường nhưng họ không đồng ý. Sau đó tôi lại đề nghị cùng hỗ trợ để khắc phục tình trạng nhưng bà H. cũng không đồng ý. Từ lúc phá bỏ nhà cũ, bà H. xây nhà mới nay đã gần hoàn thiện còn chúng tôi là hàng xóm của bà lại phải sống trong phập phồng”.

Trao đổi với chúng tôi, bà Dương Thị Kim Thanh, Phó Chủ tịch phường 21, quận Bình Thạnh, cho biết: “Đối với trường hợp xây nhà gây ảnh hưởng đến hai hộ dân liền kề, phường đã nhiều lần mời các bên đến để hòa giải. Vì căn nhà mà hai hộ dân bị ảnh hưởng đang sinh sống là nhà thuê lại của Công ty Dịch vụ công ích quận Bình Thạnh nên phường cũng mời cả đơn vị quản lý căn nhà tham dự buổi hòa giải. Sau nhiều lần thương lượng, chủ căn nhà đang xây dựng đã đồng ý khắc phục cho hai căn nhà bị ảnh hưởng. Theo đó, chủ nhà sẽ làm việc với Công ty Dịch vụ công ích quận Bình Thạnh để thống nhất phương án và báo lại với UBND phường để hoàn thiện biên bản hòa giải”.

Theo Công ty Dịch vụ công ích quận Bình Thạnh, hiện công ty đã cho người xuống ghi nhận thực trạng căn nhà. Sau đó, công ty sẽ gửi giấy mời đến chủ căn nhà đang xây, yêu cầu chủ nhà đưa ra thời gian sửa chữa cụ thể để có căn cứ thông báo cho hai hộ dân đang thuê nhà của công ty.

THÁI NGUYÊN

Nóng hôm nay: Giá vàng chao đảo; Nhận định vụ tấn công VOV

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 15-6: Tấn công Báo điện tử VOV: Hậu quả pháp lý khó lường; TP.HCM giãn cách xã hội thêm 2 tuần; Nín thở chờ đại chiến Đức – Pháp ở bảng tử thần Euro 2020; Thành lập Bộ phận Thường trực đặc biệt tại TPHCM;...

Pháp thoát thua nhờ cú phát bóng thần sầu của thủ môn Lloris

Thứ Bảy, ngày 19/6/2021

(PLO)- Phút 66, khi đội Pháp đang bị dẫn trước 1-0 thì từ cầu môn nhà, sau khi bắt được bóng, thủ Hugo Lloris đã thực hiện đường chuyền thật độc phát động pha phản công nhanh để Mbappe rồi sau đó là Griezmann tung cú sút giúp đội Pháp thoát trận thua nhục.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục