Xã sẽ trả lại tiền thu của dân để tổ chức lễ hội đâm trâu

NGUYỄN DO
NGUYỄN DO
Thứ Tư, ngày 29/8/2018 - 06:00

(PL)- Mới đây, nhiều người dân tại xã Hồng Tiến (thị xã Hương Trà, Thừa Thiên-Huế) bức xúc phản ảnh việc bị xã đề nghị nộp 300.000 đồng/hộ để tổ chức lễ hội đâm trâu vào tháng 11-2018.

Toàn xã Hồng Tiến có 347 hộ dân, trong đó có 46 hộ nghèo. Theo lãnh đạo xã, các hộ nghèo có thể không đóng góp nhưng 301 hộ còn lại đều phải nộp. Tổng số tiền thu được khoảng 90 triệu đồng sẽ dùng để thuê rạp, mời khách, tổ chức tiệc... trong lễ hội.


Lễ hội đâm trâu từng được tổ chức ở huyện A Lưới, Thừa Thiên Huế. Ảnh: VNE

Chiều 28-8, trao đổi với chúng tôi, ông Lê Văn Hòa, Chủ tịch UBND xã Hồng Tiến, cho biết chiều cùng ngày, UBND thị xã Hương Trà đã có chỉ đạo dừng việc tổ chức lễ hội đâm trâu dự kiến được tổ chức vào ngày Đại đoàn kết dân tộc (18-11) tới. Theo ông Hòa, lễ hội đâm trâu đã được các lão thành của làng hứa tại lễ hội lần trước (cách đây 10 năm - PV) nhưng khi có yêu cầu của cấp trên thì bắt buộc phải dừng.

“Nhiều già làng vẫn muốn lễ hội truyền thống này được diễn ra. Do dừng hội đâm trâu nên chúng tôi sẽ trả lại tiền đã thu cho người dân. Tuy không tổ chức lễ đâm trâu nhưng các chương trình lễ hội truyền thống như lễ cúng thì vẫn diễn ra bình thường” - ông Hòa thông tin.

NGUYỄN DO

Video: Ở lằn ranh giữa sự sống và cái chết

(PLO)- Khi ở lằn ranh giữa sự sống và cái chết, tính mạng bệnh nhân luôn được đặt lên hàng đầu, cũng là lúc áp lực đè nặng trên đôi tay các bác sĩ, đòi hỏi họ phải dốc hết từng giây từng phút giành giật sự sống cho bệnh nhân.

Lãnh đạo chính phủ và TP.HCM vào cuộc từ status 'Thầy cô ơi...!'

Thứ Ba, ngày 3/8/2021

(PLO)- Sau khi đăng thông tin sau một cô gái có cha mất nhưng không có tiền mai táng, một lãnh đạo Chính phủ đọc và cho hay rất xúc động và đi đến quyết định: Trong giai đoạn dịch hoành hành, bất kỳ người dân TP.HCM nào qua đời mà người thân không đủ tiền mai táng, chính quyền sẽ lo toàn bộ phần chi phí.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục