Vụ hàng đinh trên vỉa hè: Chủ nhà không phải đảng viên

TRÚC PHƯƠNG
TRÚC PHƯƠNG
Thứ Tư, ngày 27/2/2019 - 06:00

(PL)- Cả chủ nhà và người trông coi căn nhà có gắn hàng đinh trên vỉa hè đều không phải là đảng viên.

Đại diện UBND phường 12 (quận 10, TP.HCM) vừa có văn bản trả lời báo Pháp Luật TP.HCM xung quanh thông tin một hộ gia đình gắn những chiếc đinh sắc nhọn trên vỉa hè trước nhà của mình trên đường Sư Vạn Hạnh.

Thông tin chính thức từ UBND phường 12 cho biết cả chủ nhà và người trông coi căn nhà đều không phải là đảng viên như lời đồn thổi trên mạng xã hội. Chủ nhà không ở tại địa chỉ trên và hiện ở nước ngoài.

Trước đó, hình ảnh những chiếc đinh sắc nhọn được gắn trên vỉa hè trước nhà của một hộ gia đình trên đường Sư Vạn Hạnh (phường 12, quận 10, TP.HCM) đã gây nên làn sóng bức xúc cho cộng đồng mạng lẫn người dân sinh sống trong khu vực.

Nhiều người lên tiếng phản ứng vì cho rằng chỉ vì không cho người khác đi lên vỉa hè mà gắn hàng đinh này là quá nguy hiểm cho ai giẫm phải. Nhiều thông tin trên mạng xã hội cho rằng chủ nhà trên là một đảng viên. Nhiều người xúi nhau đến ném đồ bẩn vào căn nhà nêu trên vì cho rằng ý thức chủ nhà quá kém.


Hàng đinh trên vỉa hè trước đó đã được tháo dỡ. Ảnh: TRÚC PHƯƠNG

Trước đó, trao đổi với chúng tôi, bà Võ Thị Bích Vân (Phó Chủ tịch UBND phường 12, quận 10) cho biết ngày 23-2, khi nhận được phản ánh từ người dân thì cảnh sát khu vực đã đến căn nhà nêu trên ghi nhận thực tế và mời ông V., người được chủ nhà giao việc trông coi căn nhà, đến UBND phường 12 để phối hợp giải quyết.

Qua làm việc, ông V. có trình bày rằng do gạch lát trước nhà bị vỡ nên ông có nhờ thợ đến trám lại xi măng và không yêu cầu gắn đinh nhưng không hiểu do đâu thợ lại gắn thêm hàng đinh, cho đến khi được cảnh sát khu vực báo thì ông mới biết được sự việc.

Ông V. cũng cam kết sẽ tháo gỡ hàng đinh trên để không gây ra nguy hiểm cho người đi đường trước 20 giờ ngày 23-2.

Đến 20 giờ ngày 23-2, cảnh sát khu vực đó đến kiểm tra và ghi nhận hàng đinh nhọn đã được tháo gỡ.

Hiện Công an phường 12 tiếp tục xác minh để làm rõ sự việc, khi có kết quả sẽ báo cáo UBND phường để có hướng xử lý theo quy định.

TRÚC PHƯƠNG

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Làm sao tấn công 'infodemic' về SARS-CoV-2?

Thứ Ba, ngày 27/7/2021

(PLO)- Cần phải có giải pháp đồng bộ, từ Chính phủ đến các công ty mạng xã hội, các cơ quan nghiên cứu và người dân để chống lại “đại dịch tin giả” về COVID-19.

Thầy Park hội quân giữa mùa dịch

Thứ Ba, ngày 27/7/2021

(PLO)- Đội tuyển Việt Nam sớm tập trung với thành phần 31 cầu thủ chuẩn bị vòng loại cuối cùng World Cup 2022 trong lần đầu tiên vắng tiền đạo Công Phượng.

Hải Trường Sa đi cất bốc mộ cha

Thứ Ba, ngày 27/7/2021

(PLO)- Đứng hai bên người đồng đội của chồng năm xưa, bà Trần Thị Thuận và người con trai duy nhất, anh Nguyễn Ngọc Hải cứ lặng người nghẹn ngào nói lời cảm ơn…

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục