Vụ Eagle Corp: Sở GD&ĐT đề xuất công an vào cuộc

Bạn đọc

Vụ Eagle Corp: Sở GD&ĐT đề xuất công an vào cuộc

Sở GD&ĐT TP.HCM đã báo cáo vụ việc trung tâm Anh ngữ Eagle Corp lên Thường trực UBND TP.HCM và đề xuất cơ quan công an điều tra làm rõ.

Bản tin liên quan

Ngày 28-8, báo điện tử Pháp Luật TP.HCM (PLO) có bài viết Lấy lý do COVID-19, một trung tâm Anh ngữ nghỉ dạy vô thời hạn” phản ánh sự việc trung tâm Anh ngữ Eagle Corp có những dấu hiệu bất thường trong hoạt động giảng dạy.

Bài viết cho biết nhiều bạn đọc phản ánh Eagle Corp lấy lý do thực hiện giãn cách vì COVID-19 để ngừng tất cả hoạt động dạy học với cam kết hết dịch sẽ dạy lại. Trước đó, trung tâm đã thu đầy đủ học phí của người học.

Trước và sau khi ngừng hoạt động, Eagle Corp đã nợ lương giáo viên và người lao động nhiều tháng liền.

Theo Sở GD&ĐT TP.HCM, trung tâm Anh ngữ Eagle Corp vẫn chưa được cấp phép hoạt động đối với tất cả cơ sở tại TP.HCM.


Nhiều giáo viên tìm đến trụ sở của trung tâm Anh ngữ Eagle Corp để đòi lương. Ảnh: TRÚC PHƯƠNG


Trung tâm Anh ngữ Eagle Corp đã đóng cửa. Ảnh: TRÚC PHƯƠNG

Chiều 1-9, ông Nguyễn Thành Trung, Chánh văn phòng Sở GD&ĐT TP.HCM, cho biết Sở GD&ĐT đã làm việc với ông Nguyễn Trường Giang (ngụ Hà Nội), Giám đốc Công ty TNHH Tư vấn giáo dục và đào tạo Eagle Corp, vào cuối tuần qua. Công ty TNHH Tư vấn giáo dục và đào tạo Eagle Corp là đơn vị thành lập trung tâm Anh ngữ Eagle Corp.

Theo ông Trung, quá trình làm việc cùng Sở GD&ĐT, ông Giang cho biết đã nghỉ việc từ tháng 5-2020 và chỉ là giám đốc làm thuê.

Do đó, ông Giang không nắm được các phản ánh liên quan đến trung tâm Anh ngữ Eagle Corp.

Ông Giang đã tự đi xác minh về tình hình làm việc tại các cơ sở của Eagle Corp trên địa bàn TP và tường trình với Eagle Corp.

Theo bản tường trình của ông Giang, thời gian qua trung tâm đã tuyển sinh 237 học viên, học phí thu về gần 1,2 tỉ đồng.

Ông Giang cũng cung cấp số điện thoại của ông Trần Minh Tuấn, Giám đốc Công ty TNHH Tập đoàn truyền thông Eagle Corp (là công ty mẹ của Công ty TNHH Tư vấn giáo dục và đào tạo Eagle Corp). Tuy nhiên, Sở GD&ĐT không liên lạc được với ông Tuấn.

Trước đó, PV cũng đã liên lạc với ông Tuấn, ông Giang và nhiều đại diện của Eagle Corp nhưng tất cả cá nhân trên đều không nghe máy.

Ông Trung cho biết thêm, Sở GD&ĐT vẫn giữ quan điểm yêu cầu trung tâm Anh ngữ Eagle Corp hoàn trả toàn bộ học phí đã thu của học viên.

Đồng thời, sở yêu cầu trung tâm này phải gỡ bỏ toàn bộ quảng cáo, biển hiệu, cũng như chấm dứt toàn bộ hoạt động giảng dạy của trung tâm và báo cáo về Sở GD&ĐT.

Sở cũng yêu cầu ông Trần Minh Tuấn phải vào TP.HCM để làm việc trực tiếp với Sở GD&ĐT cũng như học viên, giáo viên, người lao động đã học và làm việc tại Eagle Corp.

“Sở GD&ĐT đã báo cáo vụ việc trung tâm Anh ngữ Eagle Corp lên Thường trực UBND TP.HCM. Đồng thời, sở cũng kiến nghị Thường trực UBND TP.HCM có đề nghị để cơ quan công an làm rõ sự việc này” - ông Trung nói.

TRÚC PHƯƠNG

BÌNH LUẬN

Phương

Cám ơn các Nhà Báo đã thông tin về sự việc , hy vọng các nhà chức trách điều tra và trừng phạt những người có liên quan sớm ! Để những mầm non xanh hiếu học không vì chữ học mà trở thành nạn nhân của những kẻ hám lợi

Tran Ngoc Chau

Chân thành cảm ơn cơ quan chức năng đã vào cuộc điều tra, mong sớm được nhận lại học phí và những kẻ lừa đảo phải chịu trách nhiệm.

Phương

Mong các cơ quan có thẩm quyền can thiệp sớm để đòi lại công bằng cho những nạn nhân như em . Em xin cảm ơn.

Tâm

Mong các cơ quan chức năng sớm xử lý trung tâm theo pháp luật để đảm bảo quyền lợi hợp pháp của giáo viên và nhân viên

Phương Mai

Cảm ơn Quý báo và các cơ quan chức năng đã xử lý vụ việc thích đáng. Mong CA TPHCM sớm kết án để EAgle trả tiền đủ đúng cho học viên và giáo viên tiếp tục đi học và đi dạy tại các trung tâm uy tín chất lượng

Phạm Tố Quyên

Cám ơn sự can thiệp nhanh chóng của cơ quan chức năng để lấy lại công bằng cho học viên và giáo viên là nạn nhân của trung tâm anh ngữ đại bàng

mai phuong

Em là nạn nhân của eagle, đã đóng học phí 10 tháng nhưng từ 10/2019 chỉ học được 3 tháng, rồi eagle đóng cửa mang tiền của em mất tích luôn. Mong cơ quan CA sớm kết án để eagle trả lại tiền cho học viên và trả lương cho giáo viên. Em cảm ơn

Yen

Xin cơ quan công an , Sở GD Đà Nẵng vào cuộc nhanh chóng giúp học viên chúng tôi đòi lại hoic phí

Nga

Mong sớm đem lại công lý cho học viên chúng tôi

Hiện thêm bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM