Vụ clip học sinh đánh bạn: Có dấu hiệu của tội làm nhục người khác

Thứ Tư, ngày 17/3/2010 - 14:23

Cần xử lý nghiêm vụ việc này để làm gương cho những thanh niên, học sinh khác. Rõ ràng nếu thương tích không đủ 11% thì không khép vào tội cố ý gây thương tích, nhưng làm nhục người khác là chắc chắn có đấy (xem clip là rõ).

Người tên Vi cần bị xử lý nghiêm (nếu được nên truy tố), còn những người khác nhà trường, địa phương nên đưa vào diện quản lý hành chính được đấy.

HUYNH TRUC LAM (huynhtruclam...@yahoo.com.vn)

Thật hèn hạ. Kẻ xích mích với Quỳnh Anh có hai chị em học cùng trường xích mích mà không tự giải quyết được, phải nhờ đầu gấu bên ngoài đến đánh bạn. Khi bạn bị đánh ngã thì nhảy vào đạp đầu bạn và quay phim. Chúng là con nhà giàu mà, "đi xe ga - dùng máy điện thoại xịn". Khi bị công an hỏi thì trả lời rằng chúng em giờ là bạn tốt của nhau. Loại này phải cho vào trường giáo dưỡng.

HUYỀN MI (ngocson...@yahoo.com)

Tôi đồng ý với cách xử lý của bài báo trên. Là một giáo viên, tôi không nghĩ học sinh thời nay lại có cách suy nghĩ và hành động như vậy. Theo ý kiến riêng tôi, hãy xử lý thẳng tay em Vy (đã thôi học), đưa tin trên truyền thông đại chúng để ngăn chặn tình trạng bạo lực học đường.

VŨ THỊ XUÂN LIÊN (lien...@yahoo.com)

Trước tiên, giáo viên chủ nhiệm và hiệu trưởng trường phải có trách nhiệm tổ chức họp, xét kỷ luật, hạ hạnh kiểm, buộc học lại một năm. Nếu không, sau khi kết thúc điều tra, hành vi đó đã cấu thành tội làm nhục người khác thì phải đưa ra xét xử lưu động để phòng ngừa chung cho xã hội.

TRAN TUAN NGOC (tranngoc...@ymail.com)

Có biểu hiện bắt giữ người trái pháp luật, đánh rồi bắt ép đưa đi chỗ khác để đánh tiếp. Đề nghị xử lý thích đáng. Đến bây giờ V. cũng còn không biết ăn năn hối cãi mà còn nói "bây giờ luật pháp xử thế nào thì chịu vậy". Bây giờ không giáo dục sau này sẽ nghiêm trọng hơn. Đề nghị xử lý đúng pháp luật.

Bạn đọc (sa...@yahoo.com)

Tôi nghĩ các cơ quan chức năng cần phải xử lý nghiêm khắc những học sinh, nhà trường phải có trách nhiệm hơn, còn các cháu thì phải tâm sự với cha mẹ nhiều hơn.

HO THANH HUY (chang...@yahoo.com)

Sự việc cũng đã xảy ra rồi. Chúng ta không thể ngồi phân tích sự việc nữa mà hãy thực hiện bằng hành động của mình để sự việc trên đừng tiếp diễn trong trường học, nơi mà các nhân tài tương lai của đất nước được sinh ra. Mong cơ quan có thẩm quyền, đặc biệt là nhà trường và gia đình trong việc bảo vệ cũng như giáo dục các em. Cuối cùng, những em đã gây ra vụ việc trên cần phải nhận một hình phạt thích đáng.

LUU DAT (luudat...@yahoo.com)

Yêu cầu các cơ quan chức năng xử thật nghiêm khắc đối với những người liên quan đến vụ việc này để làm gương cho những học sinh khác.

VO MINH VUONG (minhvuong...@yahoo.com.vn)

Đối với học sinh thì Sở GD-ĐT và nhà trường sẽ có biện pháp xử lý. Còn em Vi đã bỏ học thì cơ quan nào sẽ xử lý, giáo dục để sau này thành một công dân tốt cho xã hội?

HÙNG (hung...@ymail.com)

Không nên bỏ qua chuyện này. Nếu đã đánh rồi thì nên làm cho quyết liệt hơn vì có một lần thì sẽ có lần thứ hai. Chuyện học sinh đánh nhau là chuyện bình thường rồi, nhưng chúng ta phải nhìn thực tế hơn. Mong công an vào cuộc.

NGUYEN ANH QUOC (anhquoc...@yaoo.com.vn)

Theo tôi, nhà trường không có trách nhiệm trong vụ này. Còn về thái độ, hành vi và lời nói của Vi thì không thể chấp nhận được.

PHAM VAN VINH (vinh...@yahoo.com)

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục