Vòng xoay Hàng Xanh sẽ có khu vực trú mưa cho người dân

Bạn đọc

Vòng xoay Hàng Xanh sẽ có khu vực trú mưa cho người dân

(PLO)- Khu Quản lý Giao thông đô thị số 2 vừa có văn bản gửi Sở GTVT, trong đó đề xuất cải tạo phần bồn hoa dưới gầm cầu vượt bằng thép ở vòng xoay Hàng Xanh thành khu vực trú mưa cho người dân.

Bản tin liên quan

Lý do là vào những lúc mưa, người dân đi xe máy thường đứng trú mưa ngay lòng đường, dưới dạ cầu thép, gây cản trở các xe khác lưu thông, gây ùn tắc giao thông cho khu vực, đặc biệt là lúc mưa vào cao điểm chiều.

Hiện nay phần diện tích dưới gầm cầu vượt (đoạn gần sát với mặt đất) đang được trồng cây xanh. Khu Quản lý Giao thông đô thị số 2 đề xuất cải tạo thành chỗ trú mưa, dài 12 m, bề ngang 16 m, bằng bề ngang cầu vượt.


 Phần trồng cây xanh (vòng tròn tô đỏ) được đề xuất cải tạo thành điểm trú mưa dưới gầm cầu vượt ở vòng xoay Hàng Xanh. Ảnh: Internet

Hiện nay không riêng khu vực vòng xoay Hàng Xanh mà nhiều khu vực có cầu vượt cũng bị tình trạng người dân dừng đậu xe máy để mặc áo mưa, trú mưa, cản trở các xe khác lưu thông như vòng xoay An Sương, cầu vượt thép Thủ Đức, cầu vượt Tân Sơn Nhất - Bình Lợi (gần ngã tư Bình Triệu),...
Kinh phí để cải tạo mảng xanh làm chỗ trú mưa và một số hạng mục khác lên đến trên 1 tỉ đồng.

Quỳnh Như

BÌNH LUẬN

Dương SAIGONRES

Suy nghĩ và tầm nhìn quá ngắn, trú mưa hay không là do moi người tham gia giao thông quyết định,tại sao phải bỏ kinh phí làm nơi trú mưa? vậy người tham gia giao trú được bao nhiêu người? chưa kể khi dừng trú mưa gây ùn tắc cản trở giao thông là sai quy định dừng không đúng chỗ.

Dương SAIGONRES

Người tham gia giao trú được bao nhiêu người? chưa kể khi dừng trú mưa gây ùn tắc cản trở giao thông là sai quy định dừng không đúng chỗ.

Hoàng

Từ xưa giờ, mới nghe được sáng kiến này. Cám ơn người có tâm đã nghĩ ra điều nhỏ nhặt nhưng có ý nghĩa lớn lao để giúp nhân dân !

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM