Vợ chồng chủ quán mời cơm tất cả các đoàn từ thiện miền Trung

Bạn đọc

Vợ chồng chủ quán mời cơm tất cả các đoàn từ thiện miền Trung

(PLO)- Hai vợ chồng anh Thăng, chị Thuỷ chủ quán cơm ở TP Long Khánh (Đồng Nai) miễn phí tiền cơm cho các đoàn đi làm từ thiện ở miền Trung.

Bản tin liên quan

Tối 22-10 có một đoàn khách 40 người đi trên 3 xe ô tô ra làm từ thiện ở miền Trung. Họ ghé quán cơm Long Khánh ở khu phố Nông Doanh, Phường Xuân Tân, TP Long Khánh (Đồng Nai).
Khách ăn xong đến lúc trả tiền thì nhân viên thưa: "Cô chủ con miễn phí cho các đoàn từ thiện ạ!". Khi khách tìm hỏi chủ quán để cám ơn, nhân viên lại lễ phép: Dạ, cô chủ không có đây. Cô dặn bất kỳ đoàn nào đi xe treo băng rôn từ thiện đều không lấy tiền ăn uống, tắm rửa giặt giũ.


Cô giáo Châu Thị Thuỷ

Khách vào, nhân viên điện cho chủ quán. Bà chủ đang ở nhà, mở camera xem rồi dặn nhân viên cơm canh tươm tất cho khách.
Sợ nhà xe không kịp quan sát, sáng nay vợ chồng chủ quán treo thêm một tấm băng rôn ghi miễn phí nữa. Khi được hỏi sao lại ghi cả số di động lên làm gì, cô chủ nói để nếu khách quá đông, họ sẽ dặn trước và vợ chồng em chuẩn bị.

Cô chủ là Châu Thị Thuỷ, một cô giáo ở phường Xuân Thanh, còn ông chủ quán, chồng cô là Nguyễn Hữu Thăng, cán bộ địa chính phường Xuân Thanh. Hai vợ chồng mua đất mở quán cơm ở khu phố Nông Doanh ven Quốc lộ 1.


Sợ nhà xe không kịp quan sát, sáng nay vợ chồng chủ quán treo thêm một tấm băng rôn ghi miễn phí.

Gia đình họ còn một khoảnh đất trống mấy anh chị em mua chung, một doanh nghiệp thuê làm bãi xe. Vợ chồng anh Thăng và các anh chị mình dặn người thuê: Các anh cố gắng trả cho xứng đáng một chút, vì vợ chồng em sẽ lấy toàn bộ tiền cho thuê bãi xe làm từ thiện. Anh trả nhiều thì coi như anh cũng góp một phần giúp người nghèo.
Chị Thuỷ và anh Thăng dặn các bác tài nếu đi đường thấy đoàn từ thiện có lộ trình đi ngang, gặp bữa thì ghé ăn cơm, gọi điện trước để quán phục vụ cho tươm tất. Có đoàn đi gấp quá, hai vợ chồng chị Thuỷ chuẩn bị cơm hộp nóng sốt và cà phê cho họ mang theo. Lại có đoàn của các nhà sư và tín đồ Phật giáo dặn cơm, anh chị hối thúc nhân viên nấu đồ chay đủ món và chén đũa riêng phục vụ. Có những đoàn lớn anh chị chuẩn bị tới 120 suất cơm hộp.


Quán cơm Long Khánh treo băng rôn mời các đoàn từ thiện ăn uống nghỉ ngơi miễn phí.

Rồi mọi người hay tin, mang đồ tới đóng góp ủng hộ miền Trung, anh chị lại đóng thùng gởi cho các bác tài Nam- Bắc nhờ đưa đến các điểm tiếp nhận ở Quảng Bình, Quảng Trị.
Cô giáo Châu Thị Thuỷ là người Hưng Nguyên (Nghệ An), còn anh Thăng chồng chị là đồng hương, quê Nam Đàn. Là dân miền Trung, hai vợ chồng thấm cái cảnh người quê đối mặt hàng năm với thiên tai nên có sự đồng cảm chia sẻ. Nhưng hơn hết là cái tâm nhân ái và chân thành của họ.

ĐỨC HIỂN

BÌNH LUẬN

Hoan

Quý lắm những tấm lòng son của nước Việt. Chúc các bạn mạnh khỏe may mắn

Hồ Tiến Dũng

Cám ơn anh chị cho chúng em hiểu ở đất nước chúng ta còn có rất nhiều những người tốt và sống quá nhân văn, tốt bụng. Mong niềm vui, bình an và hạnh phúc sẽ đến với anh chị.

Anh Bảy

Người tốt, việc tốt 100 điểm cho chủ quán

Phan Bằng Dao

Lòng tốt, lòng nhân ái người Việt luôn luôn đầy ắp! Những "chặt chém" "lăn tăn" gì gì đó... Chỉ là 1 con sâu thôi mà!

Lê Mạnh Thành

Thật tuyệt vời! Đây là bài học sâu sắc nhất và dễ nghe nhất cho các em học sinh của Cô giáo Thủy. Phát triển nhân cách của học sinh bằng những việc làm thiết thực này trong tương lai học sinh của cô giáo Thủy sẽ chuyển tải thông điệp nhân văn của dân tộc Việt Nam ra thế giới.

VSH

Xã hội này vẫn còn có những người tốt rất đáng tuyên dương như A. Thăng, chị Châu...

Lê Nguyên Hồng

Tấm lòng của 2 vợ chồng thật đáng ngưỡng mộ, trân trọng. Một cách làm từ thiện rất ý nghĩa.

Hoài Phương

Đời! Có người cho các đoàn từ thiện ăn, uống, tắm giặt miễn phí; ngược lại, cũng có quán cơm vùng lũ lại chặt chém các đoàn từ thiện đến với quê mình.

nguyen

Cuộc đời lắm bon chen này nhưng vẫn còn có nhiều gương người tốt việc tốt! Trường hợp vợ chồng chị Châu là một ví dụ! "Cuộc đời vẫn đẹp sao"!

BÙI NGỌC DIỄM

Thật là hoan hỉ vẫn còn đó những quán cơm tốt bụng như thế nầy ! Nên tuyên dương trên cộng đồng để nhiều quán cơm khác noi theo ! Không miễn phí thì lấy giá rẻ cho đoàn đi từ thiện để động viên tinh thần mọi người cũng được ! A DI ĐÀ PHẬT

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM