VKSND TP.HCM yêu cầu VKSND Cần Giờ báo cáo

Bạn đọc
(PL)- VKSND TP.HCM cho biết viện này đã yêu cầu viện trưởng VKSND huyện Cần Giờ báo cáo bằng văn bản quá trình giải quyết vụ án Trần Hoàng Minh và chuyển toàn bộ hồ sơ vụ án để viện này nghiên cứu, chỉ đạo giải quyết theo đúng quy định.

Trước đó, VKSND Tối cao cũng có văn bản yêu cầu VKSND TP kiểm tra và báo cáo vụ việc liên quan đến vụ án này.

Ngày 15-10, Pháp Luật TP.HCM có đăng bài “Vô tội rõ ràng vẫn né bồi thường oan”. Theo đó, ngày 2-10-2013, anh Minh (trú ấp Bình Phước, xã Bình Khánh, huyện Cần Giờ, TP.HCM) bị Công an huyện Cần Giờ khởi tố và bắt tạm giam về tội trộm cắp tài sản (máy vi tính xách tay của ông Nguyễn Văn Hoàng ở ấp Bình Thuận). Sau khi bị tạm giam hai tháng, anh Minh được tại ngoại. Ngày 9-12-2013, VKSND huyện Cần Giờ có cáo trạng truy tố anh Minh.

Trong suốt quá trình điều tra cho đến khi bị xét xử tại tòa, anh Minh liên tục kêu oan và đưa ra chứng cứ chứng minh thời điểm xảy ra vụ trộm anh đang sửa xe cho khách. Các nhân chứng (là khách sửa xe) cũng khai thời điểm cơ quan tố tụng quy buộc anh Minh đi trộm thì anh Minh đang lọ mọ sửa xe cho họ. Từ đó tòa phải trả hồ sơ để điều tra bổ sung. Sau khi tòa trả hồ sơ, VKSND huyện Cần Giờ đã đình chỉ điều tra vụ án theo khoản 1 Điều 25 Bộ luật Hình sự với lý do “do chuyển biến của tình hình, người phạm tội không còn nguy hiểm cho xã hội”. 

PL

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM