UBND TP.HCM yêu cầu thanh tra trung tâm Anh ngữ Eagle Corp

Bạn đọc

UBND TP.HCM yêu cầu thanh tra trung tâm Anh ngữ Eagle Corp

(PLO )- UBND TP.HCM yêu cầu Sở GD&ĐT thành lập đoàn thanh tra các nội dung phản ánh về Eagle Corp để xử lý nghiêm.

Bản tin liên quan

Văn phòng UBND TP.HCM vừa có văn bản gởi Sở Giáo dục và Đào Tạo (GD&ĐT) TP.HCM, truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức về việc Trung tâm Anh ngữ  Eagle Corp (Trung tâm Anh ngữ  Đại Bàng) hoạt động không phép.

Theo văn bản, ông Dương Anh Đức yêu cầu Sở GD&ĐT thành lập đoàn thanh tra xác minh rõ các nội dung phản ánh của người học, giáo viên, người lao động làm việc tại các cơ sở của Eagle Corp.


Nhiều giáo viên tìm đến các cơ sỏ của Eagle Corp để đòi lương. Ảnh: TRÚC PHƯƠNG

Từ cơ sở kết luận thanh tra, UBND TP.HCM sẽ có các biện pháp xử lý tiếp theo, đảm bảo quyền lợi của học viên, giảng viên, người lao động bị thiệt hại do Eagle Corp gây ra.

UBND TP.HCM cùng đề nghị Sở GD&ĐT rà soát lại quy trình quản lý các trung tâm ngoại ngữ trên địa bàn TP.HCM.

Công tác trên nhằm có biện pháp phối hợp với các cơ quan, ban ngành và địa phương giám sát, quản lý địa bàn, công tác hậu kiểm sau khi cấp phép hoạt động.

Trước đó, Pháp Luật TP.HCM đã đưa tin về vụ việc trung tâm Eagle Corp lấy lý do thực hiện giãn cách vì COVID-19 để ngừng tất cả hoạt động dạy học với cam kết hết dịch sẽ dạy lại, dù đã nhận đầy đủ học phí của người học.


Trụ sở tại đường Đất Thánh (Tân Bình), theo các học viên đây là trụ sở chính của Eagle Corp đã đóng cửa từ đầu tháng 8. Ảnh: TRÚC PHƯƠNG

Khi ngừng hoạt động, Eagle Corp đã nợ lương giáo viên và người lao động nhiều tháng liền.

Cuối tháng 8, Sở GD&ĐT TP.HCM đã làm việc với ông Nguyễn Trường Giang (ngụ Hà Nội), Giám đốc Công ty TNHH Tư vấn giáo dục và đào tạo Eagle Corp, đơn vị thành lập Trung tâm Anh ngữ Eagle Corp.

Tuy nhiên, ông Giang chỉ là giám đốc thuê và đã nghỉ việc từ tháng 5-2020.

Do đó, Sở GD&ĐT tiếp tục đề nghị ông Trần Minh Tuấn, Giám đốc Công ty TNHH Tập đoàn truyền thông Eagle Corp (là công ty mẹ của Công ty TNHH Tư vấn giáo dục và đào tạo Eagle Corp) vào TP.HCM để làm việc trực tiếp.

Đồng thời, Sở GD&ĐT đã báo cáo vụ việc trung tâm Anh ngữ Eagle Corp lên Thường trực UBND TP.HCM. Đồng thời, sở cũng kiến nghị Thường trực UBND TP.HCM có đề nghị để cơ quan công an làm rõ sự việc này.

TRÚC PHƯƠNG

BÌNH LUẬN

Đỗ Thanh Liêm

Mong sớm có kết quả điều tra, đưa bọn lừa đảo ra trước pháp luật, không cho núp sau cái mác giáo dục nữa.

Nguyen Huong

Cảm ơn chính quyền đã vào cuộc. Mong vụ việc mong chóng được giải quyết trả lại tiền các bạn học viên, sinh viên.

Hoang

Mong cơ quan chức năng sớm vào cuộc giải quyết trả lại công bằng cho học viên và giáo viên

Mai Phương

Cảm ơn quý báo và chính quyền, các cơ quan đã xử lý vụ việc nhanh chóng và hợp lý, mong Eagle sớm trả lại tiền cho học viên và giáo viên, đó là đồng tiền để đi học ở những trung tâm tiếng anh khác có uy tín và có trách nhhiệm, là những đồng lương chính đáng của các nạn nhân chúng em

Đỗ Thanh Liêm

Cám ơn truyền thông, chính quyền đã vào cuộc. Chúng em mong rằng bọn xấu sớm bị trừng trị theo Pháp luật.

Mỹ Dung

Cảm ơn các anh chị cơ quan chức năng đã vào cuộc làm rõ sự việc này, lấy lại được công bằng cho mọi người

Hiếu

Mình đăng ký học từ đầu 11/2019 và hoàn tất hết học phí. Đến nay thì chỉ học được 2 tháng, Trung Tâm báo nghỉ liên tục và dời lịch họcđến nay đã mất tích không liên lạc được. Mong cơ quan chức năng điều tra và xử lý nghiêm Trung Tâm này lừa đảo. Yêu cầu trả lại học phí cho học viên để học viên có tiền chuyển trung tâm khác học ạ

Hoàng Phương

E đăng kí tháng 8 học và đã đóng số tiền học phí là 2tr4 cùng với 2 bạn nữa 1 bạn đã đóng 6tr, số tiền đó là bố mẹ e đã vất vả bán mặt cho đất bán lưng cho trời để con cái được đi học. Vậy mà TT chỉ muốn ăn mồ hôi công sức của những người nông dân nghèo chúng em, mong cơ quan chức năng sớm vào cuộc để đòi lại quyền lợi cho những người sinh viên chúng em. Em chân thành cảm ơn.

Thái Sơn

Em đã bị trung tâm lừa 8trieu. Hẹn học nhưng không thấy đâu
Mong cơ quan chức năng giải quyết để lấy lại công bằng cho học viên.

Thái Sơn

Em cũng đóng học phí 8trieu ở đây. Nhưng trung tâm cứ hẹn. Xong biến mất luôn. Mong cơ quan sớm giải quyết lấy lại công bằng cho học viên.

Hiện thêm bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM