Trường quá tải, bé không được học gần nhà

Thứ Hai, ngày 11/8/2014 - 00:45

Phản ánh đến Pháp Luật TP.HCM, anh NMQ (quận Tân Phú, TP.HCM) cho biết đầu tháng 7, Trường Mầm non Thủy Tiên (đường Tân Kỳ Tân Quý) thông báo nhận các bé 3-5 tuổi vào học các lớp mầm, chồi, lá.

Đây cũng là trường công lập duy nhất của phường Sơn Kỳ, cách nhà anh một đoạn ngắn. Vợ chồng anh liền sao y hộ khẩu, kèm theo bản sao giấy khai sinh của bé con anh (năm nay ba tuổi), phiếu đăng ký nhập học nộp cho trường.

Tuy nhiên, khi có kết quả, con anh không có tên trong danh sách các bé được nhận vào học. Anh thắc mắc, nhà trường giải thích: Chỉ tiêu lớp mầm của trường chỉ có 30 cháu, trường đã có sẵn 15 cháu của năm học cũ (lớp nhóm trẻ) nên chỉ tuyển thêm 15 cháu nữa. Theo hồ sơ, con của anh có hộ khẩu ở phường Sơn Kỳ nhưng không thỏa được một trong ba điều kiện được ghi trong phiếu đăng ký nhập học, gồm: Có anh chị, em ruột đang theo học tại trường; gia đình diện chính sách; cha mẹ là cán bộ công nhân viên chức. Vì vậy nhà trường không thể nhận con của anh vào học.

Phụ huynh đến làm hồ sơ nhập học cho con vào Trường Vàng Anh chiều 8-8. Ảnh: PA

Giờ anh muốn cho con học trường khác nhưng Phòng GD&ĐT quận chưa bút phê vào hồ sơ khiến anh không thể xin học cho con diện trái tuyến.

Bà Chung Bích Phượng, Phó Trưởng phòng GD&ĐT quận Tân Phú, cho biết Phòng có trình bày để phụ huynh thông cảm rằng trẻ trong quận đông, trường lớp còn hạn chế nên chưa thể giải quyết đủ chỗ học cho con em trong địa bàn. Phòng có hướng dẫn phụ huynh về làm lại hồ sơ (xác nhận công tác của cha mẹ, lên phường làm xác nhận khó khăn…) để nộp trái tuyến vào Trường Mầm non Vàng Anh. Tuy nhiên, thời điểm phụ huynh lên Phòng vào gần cuối tháng 7, Trường Vàng Anh chưa có quyết định thành lập, chưa có đội ngũ và kế hoạch tuyển sinh nên Phòng chưa thể bút phê để giải quyết được. Hiện trường bắt đầu tuyển sinh từ ngày 4 đến 10-8. Phòng có lưu ý phụ huynh cứ làm hồ sơ, chờ khi nào trường được thành lập thì sẽ bút phê để sắp xếp cho trẻ có chỗ học ngay. Mặt khác, cũng cần nói rõ rằng khi giải quyết, Phòng cũng phải xem xét, cân nhắc trên nguyên tắc đảm bảo công bằng với tất cả trẻ khác chứ không thể chủ quan làm ẩu được nên rất mong phụ huynh cùng chia sẻ.

PHẠM ANH

Video: Lập chốt ở bắc đèo Hải Vân để ngăn chặn dịch

Thứ Sáu, ngày 7/5/2021

(PLO)- UBND Tỉnh Thừa Thiên Huế vừa quyết định về việc thành lập trạm liên ngành giám sát dịch tễ tại khu vực thị trấn Lăng Cô (huyện Phú Lộc) để ngăn dịch COVID-19 xâm nhập từ các tỉnh phía Nam đèo Hải Vân.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục