Trụ điện bằng cây gây mất an toàn

Thứ Hai, ngày 7/7/2014 - 00:30

Nhiều người dân xã Biên Giới (Châu Thành, Tây Ninh) phản ánh, ở hai ấp Bến Cầu và Tân Long, người dân dựng những cột điện bằng cây bạch đàn đã mục, nằm nghiêng ngả bên các con đường dân sinh.

Nhiều đoạn đường dây điện nằm lòng thòng, vắt vẻo ngay trên bờ rào, thậm chí nằm ngay trên bờ ruộng. Các mối nối được bảo vệ sơ sài bằng bao nylon, có đoạn đã hở cả mối trần không lớp bảo vệ trông rất nguy hiểm. Thậm chí có người đã bị điện giật.

Theo người dân, lưới điện này được hình thành gần 10 năm nay để cung cấp điện sinh hoạt và sản xuất cho hơn 50 hộ dân thuộc hai ấp. Ngành điện lực yêu cầu người dân phải bỏ tiền ra để nâng cấp các trụ điện bằng trụ bê tông kiên cố, đúng quy chuẩn nhưng dân trong hai ấp thưa thớt, đa số đều nghèo nên họ chưa đáp ứng được yêu cầu này của ngành điện. Người dân mong mỏi được địa phương hỗ trợ.

Ông Nguyễn Văn Lai - Phó Chủ tịch UBND xã Biên Giới cho biết: “Đúng là người dân ở đây không có điều kiện xây trụ bê tông để kéo điện. Việc dựng các cột bằng cây là không được bảo đảm. Chúng tôi cũng mong muốn người dân được cung cấp điện một cách an toàn và sẽ kiến nghị cấp trên quan tâm đến vấn đề này”.

HỒNG MINH - QUANG KHẢI

Video: Bản tin COVID-19 tại Việt Nam sáng 9-5

Chủ Nhật, ngày 9/5/2021

(PLO)- Bản tin dịch COVID-19 tại Việt Nam sáng nay ngày 9-5 có những thông tin đáng chú ý sau đây: Trong ngày, Việt Nam ghi nhận 93 ca mắc COVID-19; Hai ca nhập cảnh trái phép ở An Giang mắc COVID-19; Bà Rịa Vũng Tàu phạt 10 triệu một F2 vi phạm cách ly; Khen thưởng nữ sinh viên tự giác khai báo, cách ly tập trung,...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục