Trổ cửa sổ không phép, vứt rác sang hàng xóm

Bạn đọc
Ông Nguyễn Văn Thiệt (444/6 Lê Văn Khương, phường Thới An, quận 12, TP.HCM) cho biết hàng xóm nhà ông tự ý trổ rất nhiều cửa sổ thông gió.

Từ khi trổ cửa, những người thuê phòng của hộ này vô tư xả rác xuống mái tôn nhà ông, rất ô nhiễm. Sự việc này, ông đã yêu cầu chủ hộ trổ cửa sổ phải bịt lại nhưng chỉ nhận được lời hẹn tới hẹn lui rồi im luôn không thực hiện. Với tình trạng trên, ông không biết cơ quan nào sẽ giải quyết và việc mở cửa sổ thông gió có bị xử phạt gì không.

Ông Nguyễn Tiến Đạt, Phó Chủ tịch UBND phường Thới An, quận 12, trả lời: Trước đây, phường chưa nhận được phản ánh của ông Thiệt nên cũng không biết việc trổ cửa sổ không phép trên. Vừa qua phường xuống kiểm tra và phát hiện có sự việc. Tuy nhiên, trong quá trình làm việc thì phường được biết hiện căn nhà trên đang bị kê biên để đảm bảo thi hành án, vì thế chủ nhà không muốn chịu trách nhiệm trong việc khắc phục hậu quả này. Phường sẽ cố gắng kết hợp với thi hành án để buộc người có trách nhiệm khắc phục trong thời gian sớm nhất.

NGUYỄN HIỀN

BÌNH LUẬN

nguyenthai

tôi thấy việc xây nhà tự ý trổ cửa sổ trái pháp sang nhà khác là vi phạm luật xây dựng và các quy chuẩn về xây dựng. Đây là lỗi của thanh tra xây dựng, trật tự đô thị trong quá trình giám sát, thường lực lượng này xuống kiểm tra cho có lệ rồi....về. Trường hợp này xảy ra rất nhiều tại TP. hồ chí minh, Thủ dầu một Bình Dương, Biên hòa...làm xấu bộ mặt đô thị

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM