Trẻ vừa học vừa bịt mũi

Bạn đọc

Trẻ vừa học vừa bịt mũi

(PLO)- “Tôi ở đây đã lâu, nhiều năm liền phải sống chung với mùi phân bò. Trưa nắng mùi hôi bốc lên không nuốt nổi chén cơm, mùa mưa nước phân bò chảy lan khắp chỗ...".

Bản tin liên quan

“Tôi ở đây đã lâu, nhiều năm liền phải sống chung với mùi phân bò. Trưa nắng mùi hôi bốc lên, tỏa khắp nơi khiến mọi người không nuốt nổi chén cơm. Còn nữa, mùa mưa nước phân bò chảy lan khắp chỗ, gây ảnh hưởng môi trường" - bà L (tổ 6, khu phố 5, phường Thới An, quận 12, TP.HCM) phản ánh.

Một giáo viên của Trường Mầm non Bảo Thu phàn nàn: “Trường có 50 cháu, do bãi phơi phân bò sát cạnh nên các cháu vừa học vừa bịt mũi. Nhà trường luôn đóng cửa nhưng mùi hôi cứ xộc vào, không chịu nổi”.

Bãi phơi phân bò tại tổ 6, khu phố 5, phường Thới An, quận 12 (TP.HCM) làm khổ nhiều người. Ảnh: TRẦN NGỌC

Trao đổi với Pháp Luật TP.HCM, bà Phạm Thị Thanh, Phó Trưởng ban Điều hành khu phố 5 (phường Thới An, quận 12), cho biết do không nhận được phản ảnh từ phía các hộ dân nên ban điều hành khu phố không biết vụ việc nói trên.

“Nay nghe báo chí phản ánh, chúng tôi sẽ làm việc với hộ phơi phân bò. Trước mắt chúng tôi nhắc nhở, yêu cầu ngưng phơi phân bò trong khu dân cư. Nếu tiếp tục sai phạm, chúng tôi sẽ báo lên UBND phường Thới An để xử lý đúng pháp luật” - bà Thanh nói.

TRẦN NGỌC

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM