Trẻ 11 tuổi đã làm được giấy khai sinh sau nhiều năm chờ đợi

HỮU ĐĂNG
HỮU ĐĂNG
Thứ Năm, ngày 25/11/2021 - 11:57

(PLO)- UBND phường 12, quận Bình Thạnh đã trao giấy khai sinh Nguyễn Minh Tuấn (11 tuổi) sau nhiều năm đi làm thủ tục.

Sáng 25-12, tại trụ sở UBND phường 12, quận Bình Thạnh, bà Nguyễn Thị Thu mẹ của cháu Nguyễn Minh Tuấn (11 tuổi) đã được UBND phường trao giấy khai sinh cho Tuấn sau nhiều năm đi làm thủ tục.

 

Trước đó, ngày 9-11 Pháp Luật TP.HCM đã đăng tải bài viết “Phường xác minh để làm giấy khai sinh cho trẻ 11 tuổi” phản ánh về sự việc bà Nguyễn Thị Thu có một người con tên là Tuấn, mặc dù đã 11 tuổi nhưng không có giấy khai sinh.

Tuấn sinh năm 2010 nhưng vì hoàn cảnh nên bà Thu thời điểm đó chưa thể đi đăng ký khai sinh cho con được. Mãi đến năm 2019 mới liên hệ UBND phường đăng ký khai sinh nhưng vì bản thân không có giấy tờ tuỳ thân nên quá trình xin cấp giấy gặp rất nhiều khó khăn, vụ việc kéo dài nhiều năm chưa được giải quyết.


Tuấn cùng mẹ lên UBND phường 12, quận Bình Thạnh nhận giấy khai sinh sau nhiều năm chờ đợi. Ảnh: HỮU ĐĂNG

Việc không có giấy khai sinh dẫn đến Tuấn không thể đi học, không được hưởng các chế độ phúc lợi, an sinh xã hội như những đứa trẻ bình thường. Hằng ngày Tuấn ở nhà với mẹ tại căn phòng trọ chật hẹp.

Cầm giấy khai sinh trên tay, bà Thu chia sẻ: “Tôi xin cảm ơn mọi người và cảm ơn Trung tâm trợ giúp pháp lý đã giúp đỡ tôi. Sau nhiều năm đi làm giấy tờ, nay đã xin cấp được giấy khai sinh. Có giấy khai sinh rồi, tôi sẽ xin cho con đi học”.

Luật sư Võ Thị Như Ngọc (trợ giúp viên Trung tâm trợ giúp pháp lý Nhà nước TP.HCM) cho biết sáng nay UBND phường trao bản sao giấy khai sinh cho bà Thu trước còn bản chính sẽ trao cho người đứng ra yêu cầu khai sinh cho Tuấn (người con gái đầu của bà Thu đứng tên trên giấy tờ yêu cầu khai sinh). Do chị của Tuấn đang mắc COVID-19 nên không thể đến nhận được nên UBND phường sẽ trao bản chính sau.

HỮU ĐĂNG

Vũ khí bí mật của đội tuyển Lào

Thứ Hai, ngày 6/12/2021

(PLO)- HLV Selvaraj của đội tuyển Lào trông chờ vào vũ khí bí mật mà ông mang đến Singapore là bộ đôi tiền đạo Billy Ketkeophomphone - Soukaphone Vongchiengkham.

Đội Việt Nam số 1 bảng B nhưng số 3 toàn giải

Thứ Hai, ngày 6/12/2021

(PLO)- Thống kê từ ban tổ chức AFF Cup thì thầy trò HLV Park Hang-seo là đội bóng số một nhưng chỉ ở bảng B. Còn nếu so với các đội ở bảng A thì đội Việt Nam chỉ xếp thứ ba.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục