Trao gần 400 triệu đồng hỗ trợ thầy giáo Hải mổ tim

Bạn đọc

Trao gần 400 triệu đồng hỗ trợ thầy giáo Hải mổ tim

(PLO)- Ngày 11-3, đại diện báo Pháp Luật TP.HCM đã có mặt tại BV Trung ương Huế để trao số tiền của bạn đọc và các nhà hảo tâm hỗ trợ cho thầy giáo Hải nhằm phẫu thuật thay máy trợ tim.

Bản tin liên quan

Tại đây, nhà báo Nguyễn Đức Hiển, Tổng Thư ký tòa soạn báo Pháp Luật TP.HCM  và các nhà hảo tâm đã trao số tiền gần 400 triệu đồng cho thầy giáo Hải. Trong đó: 54 triệu đồng của bạn đọc báo Pháp Luật TP.HCM gửi về tài khoản của báo; 64 triệu đồng của cộng đồng Facebook gửi về tài khoản của nhà báo Nguyễn Đức Hiển; 107 triệu đồng do Quỹ trái tim Hùng Hậu của Tập đoàn Hùng Hậu đã có mặt để cùng trao cho gia đình thầy Hải. Trong đó, 57 triệu đồng tiền mặt và một khoản 50 triệu đồng sẽ dùng hỗ trợ học phí hàng năm cho hai người con của thầy Hải50 triệu đồng do Quỹ Thiện Tâm hỗ trợ; hơn 100 triệu đồng từ các học trò cũ và đồng nghiệp của thầy Hải từ TP.HCM ra trao cho gia đình trong sáng nay.

Ngoài ra còn có một doanh nghiệp cho biết sẽ vận động cán bộ công nhân viên hỗ trợ thầy để thầy có thể ổn định cuộc sống sau phẫu thuật lắp máy trợ tim và điều trị đôi chân bị teo cơ do nằm quá lâu, không vận động do đặc thù của bệnh.


Nhà báo Đức Hiển, Tổng thư ký tòa soạn báo Pháp Luật TP.HCM, thăm hỏi thầy Hải tại BV Trung ương Huế. Ảnh: N.DO

Vợ chồng thầy Hải đã xúc động trước những tấm lòng hảo tâm.

Thầy Hải cho biết những ngày qua thật kinh hoàng và u uất. Sau khi đứa con lớn đang là sinh viên qua đời do tai nạn, bệnh tình thầy càng nặng hơn. Lần này bệnh viện nói không thay máy trợ tim thì chết nhưng nhà còn nợ 100 triệu trong lần thay máy ba năm trước chưa trả xong, ai ngờ máy không tương thích. Giờ thay không biết lấy tiền đâu để trả, mà có vay tiếp cũng không ai cho vay.

Khi biết báo Pháp Luật TP.HCM kêu gọi cộng đồng hỗ trợ, thầy ấm lòng lắm. Cả nhà khi đó mới yên tâm cầm cố đất vay ngân hàng. Nhưng đất chưa có sổ đỏ nên mượn sổ đỏ của người chị vay tiền nhập viện.


Cô Trang (vợ thầy Hải) xúc động khi được nhiều người hỗ trợ gia đình mình. Ảnh: N.DO

Như đã thông tin, thầy Lưu Thanh Hải là chuyên viên Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Nam, vợ làm thư viện, thu nhập hai vợ chồng chưa tới 10 triệu đồng nhưng mỗi tháng tiền điều trị (ngoài bảo hiểm) tốn cả chục triệu đồng, nợ nần chồng chất. Thầy không có khả năng lắp máy trợ tim gần 250 triệu đồng nhưng nếu không lắp thì tính mạng bị đe dọa. Sự giúp đỡ quyên góp từ đồng nghiệp cũng chỉ được ít thôi vì ai cũng nghèo.

Ngày 7-3 vừa qua, báo Pháp Luật TP.HCM đã có bài viết "Tâm sự thắt lòng của thầy giáo Hải: Tôi chưa muốn chết". Sau bài báo, nhiều bạn đọc hảo tâm đã nhanh chóng liên lạc đến báo để giúp thầy. Bài báo khi được chia sẻ trên Facebook cá nhân của nhà báo Nguyễn Đức Hiển cũng thu hút nhiều người hỗ trợ.  

Chúng tôi sẽ cập nhật danh sách các nhà hảo tâm đã hỗ trợ cho thầy Hải vào thứ Hai (ngày 13-3). 

Xin cảm ơn những tấm lòng hảo tâm. 

NGUYỄN DO

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM