Trao 85,5 triệu đồng trợ giúp vợ chồng bị nạn ở Phú Yên

Bạn đọc

Anh Võ Văn Thìn đi khám bệnh tại BV Chợ Rẫy (TP.HCM). Ảnh: TẤN LỘC

Anh Võ Văn Thìn đi khám bệnh tại BV Chợ Rẫy (TP.HCM). Ảnh: TẤN LỘC
(PLO)- Các nhà hảo tâm đã góp 85,5 triệu đồng giúp đỡ gia đình anh Võ Văn Thìn điều trị bệnh.

Bản tin liên quan

Ngày 5-1, đại diện báo Pháp Luật TP.HCM đã trao 85,5 triệu đồng trợ giúp vợ chồng anh Võ Văn Thìn (43 tuổi, ngụ thôn Thạch Bàn, xã Hòa Phú, huyện Tây Hòa, Phú Yên). Số tiền trên do bạn đọc hảo tâm của báo Pháp Luật TP.HCM và mạnh thường quân hỗ trợ thông qua tài khoản của báo và tài khoản nhà báo Nguyễn Đức Hiển.
Trao đổi với chúng tôi, anh Võ Văn Thìn xúc động cám ơn các nhà hảo tâm, bạn đọc báo Pháp Luật TP.HCM đã kịp thời giúp đỡ anh có tiền mua thuốc, chữa bệnh.
“Đây là số tiền lớn nhất từ trước đến nay mà vợ chồng tôi có được. Đây là ân nghĩa, tình cảm quá lớn mà các nhà hảo tâm, bạn đọc báo Pháp Luật TP.HCM dành cho gia đình tôi trong lúc ngặt nghèo. Tôi xin ghi tâm những tấm lòng nhân ái!” - anh Thìn chia sẻ.
Ngày 19-12-2020, báo Pháp Luật TP.HCM đăng bài “Chồng bị cưa chân, vợ bán vé số bị tai nạn” về hoàn cảnh ngặt nghèo của vợ chồng anh Thìn.
Vào cuối năm 2018, chân phải của anh Thìn đã bị cắt bỏ sau thời gian đau nhức kéo dài, không thể đi lại.
Hiện nay, hằng ngày anh Thìn chăm đứa con trai mới năm tuổi để vợ đi bán vé số hoặc ai thuê gì làm đó. Gần đây, bệnh của anh lan lên tay trái, làm sưng tấy, đau nhức dữ dội. Nhiều loại thuốc điều trị cho anh Thìn phải mua ngoài bảo hiểm, giá cao. Trong khi đó, nguồn thu nhập chính của anh Thìn là 405.000 đồng mỗi tháng do Nhà nước trợ cấp người khuyết tật.
Vợ anh Thìn là chị Hân đi bán vé số khắp nơi kiếm tiền nuôi cả gia đình. Đầu năm 2020, khi đang bán vé số ở tỉnh Long An, chị Hân bị tai nạn giao thông, bị thương nặng ở chân, trong khi người gây tai nạn bỏ trốn.
Bà con hàng xóm, các đoàn thể ở quê nhà phải quyên góp gửi vào giúp chị Hân có chi phí phẫu thuật. Hiện di chứng của tai nạn khiến chân chị Hân bị yếu, đi lại rất khó khăn; cánh tay bị tật, không giơ lên cao được. Thời gian qua, chị Hân phải vay tiền bên ngoài lấy tiền chữa bệnh cho chồng bởi trong căn nhà lụp xụp, cũ kỹ hầu như không còn gì để bán. 
Sau khi báo đăng, cuối tháng 12-2020, Pháp Luật TP.HCM đã vận động trợ giúp anh Thìn vào BV Chợ Rẫy (TP.HCM) tái khám. Các bác sĩ xác định anh Thìn bị thuyên tắc, huyết khối mạch tứ chi, phải uống thuốc điều trị suốt đời. Nếu ngưng uống thuốc, chân tay của anh có nguy cơ bị hoại tử, phải cắt bỏ do bị tắc động mạch.


TẤN LỘC

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM