TP.HCM vận động người dân ngưng dùng giếng ngầm

Bạn đọc

TP.HCM vận động người dân ngưng dùng giếng ngầm

Ngày 1-8, Công ty cổ phần Cấp nước Gia Định phối hợp với UBND quận Phú Nhuận tổ chức tuyên truyền việc giảm khai thác nước ngầm và trám lấp giếng khoan đến các hộ dân nhằm thực hiện chủ trương của UBND TP.HCM về hạn chế và tiến tới cấm khai thác nước ngầm.

Hiện nay trên địa bàn quận Phú Nhuận có hơn 600 hộ dân còn sử dụng giếng khoan. Do đó, chính quyền địa phương cùng đơn vị quản lý cấp nước sẽ vận động người dân thực hiện trám lấp giếng, hoàn tất vào cuối năm 2019.

Theo thống kê, trên địa bàn TP có khoảng 100.000 giếng khoan khai thác nước ngầm với tổng lượng nước khai thác hơn 680.000 m3/ngày đêm, gây ra hiện tượng sụt lún. Ngoài ra, việc sử dụng nước giếng ngầm để ăn uống, sinh hoạt sẽ không đảm bảo về lâu dài sức khỏe cho người sử dụng.

PD

BÌNH LUẬN

Trần Văn Lợi

CTY Cấp Nước Gian lận , khi mỗi lần cúp nước rồi mở nước lại ,áp lực không khí bên trong ống khi chạy qua đồng hồ lúc chưa có nước , nó quay như tên bắn , quay như chong chóng, chạy nhanh hơn xe lửa .Lúc này có khi một phát lên 5_10 khối luôn ! Những hộ bị tăng tiền nước đột xuất là vì lý do này . Còn CTY thì bảo do bể ống dẫn nước nhà bạn vì họ biết chả nhẽ đục bê tông cả nhà lên kiểm tra à ?
Áp suất không khí chạy qua đồng hồ nước làm nó chạy nhanh hơn gấp 100 lần khi có nước chảy qua !

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM