TP.HCM: tỉ lệ đăng ký thất nghiệp giảm 6%

PHONG ĐIỀN
PHONG ĐIỀN
Thứ Tư, ngày 5/11/2014 - 17:47

(PLO)  - Đây là số liệu thống kê 9 tháng đầu năm 2014 về tình hình người lao động đăng ký hưởng chính sách bảo hiểm thất nghiệp do Trung tâm giới thiệu việc làm TP.HCM cho biết hôm nay (5-11).

Theo ông Nguyễn Cao Thắng, Phó giám đốc Trung tâm, tính bình quân mỗi tháng có hơn 8.000 người đăng ký thất nghiệp, trong đó chiếm 90% là lao động phổ thông, 1 đến 2% là lao động cấp cao đến đăng ký thất nghiệp và tìm kiếm thông tin việc làm tại Trung tâm. “Tỉ lệ lao động cấp cao rơi vào tình trạng thất nghiệp nhiều năm nay vẫn duy trì ở mức 1 đến 2%”, trong khi tỉ lệ lao động phổ thông đăng ký thất nghiệp luôn duy trì ở mức cao trên 80%” - ông Thắng cho biết.

Người lao động tìm thông tin việc làm tại mộtTrung tâm giới thiệu việc làm. Ảnh: P.ĐIỀN

Về cung-cầu lao động và kết nối việc làm cho người thất nghiệp và tìm việc làm mới, theo ông Thắng, thời gian qua có nhiều chuyển biến đáng kể. Cụ thể, Trung tâm đã liên tiếp tổ chức hàng chục phiên giao dịch việc làm tại các quận, huyện giúp người lao động mất việc và tìm việc làm mới nắm thông tin về ngành nghề và tiếp cận nhà tuyển dụng phỏng vấn trực tiếp kết nối việc làm. Nhu cầu tuyển dụng từ các doanh nghiệp rãi đều ở nhiều lĩnh vực, trong đó các ngành nghề có nhu cầu tuyển dụng nhiều lao động chủ yếu là ngành giày da, dệt may, tư vấn tài chính, bảo vệ, bán hàng…

PHONG ĐIỀN

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục