TP.HCM: Tăng hàng ngàn chuyến xe buýt phục vụ dịp lễ

Bạn đọc

TP.HCM: Tăng hàng ngàn chuyến xe buýt phục vụ dịp lễ

(PLO)- Trung tâm Quản lý giao thông công cộng TP.HCM vừa đưa ra kế hoạch phục vụ hành khách trong dịp lễ 30-4 và 1-5.

Bản tin liên quan

Theo đó, để phục vụ hành khách, Trung tâm Quản lý giao thông công cộng TP.HCM đã dự kiến tăng 1.835 chuyến xe buýt trong bốn ngày lễ 30-4 và 1-5.

Chiều 9-4, Trung tâm Quản lý giao thông công cộng TP.HCM cho biết để phục vụ bốn ngày nghỉ lễ (Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước 30-4 và ngày Quốc tế Lao động 1-5), đơn vị dự kiến sẽ tăng cường 18 tuyến xe buýt để phục vụ hành khách.

Bên cạnh đó sẽ ngưng hoạt động tuyến xe buýt Bến Thành - ĐH Quốc tế vào ngày 25 và từ 28-4 đến hết ngày 1-5.

Ngoài ra, nếu lượng hành khách tăng đột biến thì doanh nghiệp vận tải sẽ phải điều động ngay phương tiện để giải tỏa nhanh, kế hoạch thực hiện như sau:

Trường hợp khách tại đầu bến đạt 50% (sức chứa của xe), cụ thể: Đối với xe 12 ghế đạt từ sáu hành khách, đối với xe 17-25 ghế đạt từ 13 hành khách, đối với xe 26-38 ghế đạt từ 30 hành khách, đối với xe từ 38 ghế trở lên đạt từ 40 hành khách thì cho xuất bến trước nhưng biểu đồ chạy xe hoạt động vẫn đảm bảo phục vụ hành khách.

Trường hợp khách tại đầu bến chưa đạt 50% (sức chứa của xe) nhưng lượng khách trên tuyến đông doanh nghiệp vận tải nhận thấy cần tăng chuyến, đề nghị báo cáo trực tiếp trưởng phòng điều hành - anh Phạm Vương Bảo, điện thoại liên lạc: 0909.322.116 và phải được sự đồng ý từ trung tâm trước khi thực hiện.

Đồng thời, trung tâm đã chuẩn bị 70 xe buýt để tăng cường giải tỏa khách tại Bến xe Miền Tây và các bến xe liên tỉnh khác khi cần thiết.

Trường hợp cần thông tin hoặc cần sự hỗ trợ liên quan đến tình trạng trấn lột, móc túi trên xe buýt, hành khách có thể gọi số điện thoại 0937.771.706 của Phòng CSĐT và phòng, chống tội phạm về trật tự xã hội (PC45) để được hỗ trợ.

THÁI NGUYÊN

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM