TP.HCM muốn thuê bao trả trước cũng phải ký hợp đồng

Thứ Hai, ngày 14/9/2015 - 14:31

Để quản lý thuê bao di động trả trước hiệu quả hơn và ngăn tin nhắn rác, TP.HCM kiến nghị loại thuê bao này cũng phải ký hợp đồng với nhà mạng như thuê bao trả sau.

Thuê bao di động có thể chuyển mạng giữ số từ tháng 12
Trong văn bản gửi Bộ Thông tin - Truyền thông, UBND TP.HCM cho rằng thuê bao di động trả trước và thuê bao di động trả sau chỉ khác nhau ở hình thức thanh toán. Vì vậy, thành phố kiến nghị thuê bao trả trước cũng phải ký hợp đồng với doanh nghiệp để việc quản lý được chính xác như đối với thuê bao trả sau.
Về biện pháp quản lý bằng kỹ thuật, Thành phố đề nghị Bộ Thông tin - Truyền thông có hướng dẫn cụ thể quy định về giới hạn tần suất nhắn tin từ mỗi nguồn gửi (Điểm 6, Khoản 16, Điều 1, Nghị định 77/2012 của Chính phủ) để nhà cung cấp dịch vụ tin nhắn thực hiện.
Thành phố cũng đề nghị Bộ Thông tin và Truyền thông yêu cầu các doanh nghiệp kiểm soát, kiểm tra việc kích hoạt SIM hàng loạt qua phần mềm, qua thiết bị mà không cần tháo rời SIM khỏi Kit của các đại lý, các điểm đăng ký thông tin theo tần suất hàng giờ, hàng ngày, đặc biệt là giai đoạn triển khai chương trình khuyến mãi.
Thời gian qua, TP HCM đã kiểm tra 207 điểm đăng ký thông tin thuê bao, 404 điểm phân phối SIM, xử phạt vi phạm hành chính gần 630 triệu đồng. Thành phố đã yêu cầu các doanh nghiệp viễn thông ngừng cung cấp dịch vụ đối với 159.561 thuê bao đăng ký thông tin không chính xác, đã kích hoạt và xử lý chiều gọi đi, chiều nhận và gọi đối với 256.864 thuê bao di động trả trước đã phát tán tin nhắn rác.
Theo Trung Sơn (Vnexpress)

Tuyển Ý chưa có đối thủ, Đan Mạch âu lo

Thứ Sáu, ngày 25/6/2021

(PLO)- 16 đội bóng xuất sắc vượt qua vòng bảng sẽ tiếp tục hành trình chinh phục đỉnh vinh quang Euro 2020 từ ngày 26-6 với những cặp đấu nảy lửa và không khoan nhượng.

Video đồ họa: Hiểu đúng việc thử nghiệm và hiệu quả vaccine

Thứ Sáu, ngày 25/6/2021

(PLO)- Các loại vaccine ngừa Covid-19 có những chỉ số hiệu quả khác nhau. Vậy có nên dựa vào chỉ số tỉ lệ hiệu quả để so sánh chất lượng vaccine? Và mục đích của vaccine có phải để giúp con người miễn nhiễm hoàn toàn với virus?

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục